fbpx

ฟิล์มประหยัดพลังงานเบอร์ 5 ทางเลือกของคนยุคใหม่

บ้านสไตล์โมเดิร์นติดฟิล์มกรองแสง
ยาวไปอยากเลือกอ่าน
  Modern House with Maxxma film

  สำหรับเจ้าของบ้านหลายๆ คน ที่กำลังประสบปัญหาในเรื่องของค่าไฟแพงอยู่แทบทุกเดือน ปัญหานี้ส่งผลกระทบต่อรายจ่ายรวมในครัวเรือน ทำให้มีรายจ่ายเพิ่มสูงขึ้น จนกลายเป็นค่าใช้จ่ายที่ไม่อาจควบคุมได้เลยสะทีเดียว เห็นทีว่าจะประหยัดการใช้ไฟ แต่อากาศเมืองไทยก็ร้อนสะเหลือเกิน และยิ่งช่วงกลางวันหากอยู่ที่บ้าน ไม่เปิดแอร์ก็แทบอยู่ไม่ไหว พัดลมเย็นๆ ก็กลายเป็นลมร้อนไปสะงั้น ด้วยเหตุต่างๆ เหล่านี้ เราเลยมีความจำเป็นต้องเปิดใช้งานเครื่องปรับอากาศ หรือแม้แต่เปิดตู้เย็นหยิบเครื่องดื่มดับร้อนอยู่บ่อยๆ นั่นเอง จึงเป็นผลทำให้ค่าไฟนั้นพุ่งสูงขึ้นในทุกเดือน สิ้นเดือนทีไรน้ำตาแทบไหล บิลค่าไฟแพ๊งแพง

  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน คือสิ่งจำเป็นต่อการดำรงชีวิตประจำวันของทุกคน เมื่อเราใช่ไฟฟ้า ก็คือค่าใช้จ่ายที่ตามมาทุกสิ้นเดือน บางคนอาจหาวิธี หรือหนทางที่จะช่วยเซฟค่าใช้จ่ายจุดนี้  Maxxma มีวิธีการช่วยเซฟค่าไฟในระยะยาว แถมช่วยถนอมเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านให้มีอายุการใช้งานที่นานขึ้น

  แม้ว่าการประหยัดไฟด้วยวิธีต่างๆ อาจส่งผลให้มีการใช้ไฟที่ลดลง แต่เราขอแนะนำการเริ่มแก้ปัญหาตั้งแต่เริ่มต้น คือการเลือกใช้เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่มีฉลากประสิทธิภาพ “ประหยัดไฟเบอร์ 5” เรียกได้ว่าเป็นการเริ่มแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ

  ถ้าพูดถึงฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5  ก็คงไม่มีใครไม่รู้จักเป็นแน่ เพราะทุกครัวเรือนมีเครื่องใช้ไฟฟ้า
  ก็มักจะเห็นเจ้าฉลากตัวนี้ติดแปะอยู่บนเครื่องใช้ไฟฟ้าของเราด้วยนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็น พัดลม เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น ควรเลือกยี่ห้อที่ได้รับมาตรฐาน นอกจากจะการันตีการใช้งาน เรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินแล้ว ยังบ่งบอกถึงคุณภาพและประสิทธิภาพที่ดีกว่า เครื่องใช้ไฟฟ้ายี่ห้อที่ไม่มีมาตรฐาน ก็จะไม่ได้รับฉลากเบอร์ 5 นั่นเอง แล้วคุณรู้หรือไม่ว่าเจ้าฉลาก สีเหลืองๆ มี 5 ระดับ ที่ใช้เรียกว่าดีจริงประหยัดจริงต้องเบอร์ 5 เท่านั้นเจ้าฉลากเบอร์ 5 มีประโยชน์ต่อผู้ใช้งาน และมีดียังไงบ้าง Maxxma Film จะมาบอกทุกคน

  ข้อดีของการเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีสัญลักษณ์ประหยัดพลังงานเบอร์ 5

  • บ่งบอกระดับการใช้ไฟฟ้าและข้อมูลเบื้องต้นต่างๆ ของเครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น ประสิทธิภาพ
   ทำให้เราสามารถคำนวนค่าใช้จ่ายต่อปีได้นั่นเอง
  • ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าได้อย่างเหมาะสม
  • ประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว
  • ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการใช้ไฟฟ้าของคุณลงได้
  • ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายภายในประเทศได้อีกด้วย
  เปรียบเทียบฉลากประหยัดไฟแบบเก่า และใหม่

  ผู้ออกฉลากประหยัดไฟในปัจจุบันคือกระทรวงพลังงาน ซึ่งจะมีตราของกระทรวงซ้อนอยู่บนฉลาก เริ่มใช้ตั้งแต่ พ.ศ. 2549 (ค.ศ. 2006) จากเดิมออกโดยการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย  (กฟผ.) ซึ่งไม่มีโลโก้ใดๆ เว้นแต่ปี ค.ศ. ที่ออกบนฉลาก ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2562 กระทรวงพลังงานได้ปรับปรุงฉลากประหยัดไฟใหม่ทั้งหมด โดยยกเลิกระดับความประหยัดเบอร์ 1 ถึงเบอร์ 4 คงไว้เพียงเบอร์ 5 แต่เพิ่มสัญลักษณ์ดาวที่จะระบุระดับคะแนนการประหยัดไฟเข้าไปแทน โดยยิ่งมีดาวมากจะยิ่งมีประสิทธิภาพในการประหยัดไฟมากขึ้นดวงละ 5-10% เลยทีเดียว

  นอกจากการเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีคุณภาพ ได้รับฉลากเบอร์ 5 แล้วนั้น ยังมีอีกหนึ่งวิธี ที่สามารถช่วยทุกบ้านลดการใช้ไฟฟ้า แถมทำให้บ้านเย็นขึ้นได้ในระยะยาว นั่นก็คือ

  “การติดฟิล์มกรองแสง” ที่กระจกบ้านของเรานั่นเอง การติดฟิล์มกรองแสงบ้านจะสามารถตอบโจทย์ปัญหาเหล่านี้อย่างได้ผล และช่วยคุณประหยัดค่าใช้จ่ายได้และสามารถควบคุมรายจ่ายในครัวเรือนได้ดีขึ้นด้วย ติดได้ทั้งบ้าน คอนโด ออฟฟิศ สำนักงาน รวมไปถึง ร้านค้า หรือ ช็อปสินค้าต่างๆ แต่หลายคนอาจยังสงสัย ว่าฟิล์มกรองแสงจะช่วยเราประหยัดการใช้พลังงานไฟฟ้า และประหยัดค่าไฟได้อย่างไร และวันนี้ Maxxma จะมาไขข้อสงสัยนี้ให้ทราบกัน

  Polarized building film

  ฟิล์มประหยัดพลังงานเบอร์ 5 ทางเลือกของคนยุคใหม่

  ประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ไม่ว่าฤดูไหนๆ เรามักต้องเผชิญแสงแดดและอากาศที่ร้อนจัดอยู่ตลอด
  เมื่อแสงแดดส่องผ่านกระจกตรงเข้าสู่ภายในบ้าน ด้วยพลังความร้อนของแสงแดดนั้น ทำให้เกิดความร้อนสะสม
  บ้านคุณจะร้อนอบอ้าวเหมือนเตาอบ บ้านกักเก็บความร้อนไว้เต็มๆ โดยเฉพาะบ้านที่มีกระจกเยอะๆ ก็อาจต้องปิดผ้าม่านเพื่อช่วยบังแสงแดดอยู่แทบตลอดเวลา ทำให้บ้านมืด รู้สึกอึดอัด อุดอู้ ต้องเปิดไฟในตอนกลางวันเพื่อให้ความสว่าง แถมยังต้องเปิดใช้งานเครื่องปรับอากาศไปด้วย เพราะแค่ผ้าม่านนั้นไม่อาจช่วยลดความร้อนในบ้านได้ ทำได้เพียงช่วยบังแสง กรองแสงเท่านั้น แต่ไอความร้อนจากแสงแดดยังคงแผ่กระจายเข้ามาในบ้านได้อยู่

  ดังนั้น วิธีช่วยขจัดปัญหาอุณหภูมิในบ้านที่แสนร้อน และช่วยเราประหยัดได้ นั่นก็คือการติดฟิล์มกรองแสงนั่นเอง เมื่อเราติดฟิล์มกรองแสงที่กระจกบ้าน ฟิล์มจะทำหน้าที่กรองแสงแดดจากดวงอาทิตย์  และมีคุณสมบัติกันความร้อนอย่างมีประสิทธิภาพ

  ข้อดีของการติดฟิล์มประหยัดพลังงานที่บ้าน

  1. ป้องกันรังสียูวี (UV) 99% รังสีอันตรายที่มากับแสงอาทิตย์
  2. ป้องกันรังสีอินฟราเรด (IR)  คลื่นรังสีที่ทำให้เรารู้สึกร้อนแสบผิว
  3. ทำให้อุณหภูมิในบ้าน เย็นสบายขึ้นอย่างรู้สึกได้ชัด (หลังติดฟิล์ม)
  4. ช่วยถนอมและดูแลผิวหนัง ดวงตา ของผู้อาศัย
  5. ไม่ทำให้รู้สึกอัดอัด ไม่ต้องเปิดไฟในตอนกลางวัน
  6. ปกป้องเฟอร์นิเจอร์ และเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่ให้โดนแสงแดดทำลาย
  7. ไม่ทำให้บ้านมืด เปิดม่านชมวิวรอบบ้านได้อย่างสบายตา แม้แดดแรง
  8. ให้ความเป็นส่วนตัว จากการมองของคนภายนอก ไม่สามารถมองเห็นในบ้านได้
  9. ลดการใช้งานเครื่องปรับอากาศ และทำให้เครื่องปรับอากาศไม่ทำงานหนัก
  10. ฟิล์มเซรามิคมีอายุการใช้งานยาวนาน คุ้มค่า และประหยัดในระยะยาว

  โล่ประกาศเกียรติคุณฉลากประหยัดพลังงานเบอร์ 5
  โล่การันตีเครื่องหมายประหยัดพลังงานเบอร์ 5

  Maxxma Film “เราเป็นฟิล์มประหยัดพลังงาน” ที่ได้รับการการันตีด้วยฉลากเบอร์ 5 จากกระทรวงพลังงาน 4 ปีซ้อน และฟิล์มของเรามีค่า SHGC ที่อยู่ในเกณฑ์กำหนดของกระทรวง จึงมั่นใจได้ถึงคุณภาพ และประสิทธิภาพว่าสามารถช่วยคุณประหยัดการใช้พลังงาน และสามารถลดความร้อนได้จริง  เลือกติดฟิล์มบ้าน,อาคาร ฟิล์มรถยนต์กับ Maxxma ช่วยเซฟเงินชาติ เซฟเงินในกระเป๋าของเรากันเถอะ

  Maxxma Film การันตีคุณภาพด้วยฉลากประสิทธิภาพสูง หรือที่เรารู้จักกันใน “ฉลากประหยัดพลังงานเบอร์ 5” โดยมาตรฐานดังกล่าวจะใช้เกณฑ์การวัดค่าสัมประสิทธิ์การส่งผ่านความร้อนจากแสงอาทิตย์ หรือ SHGC (Solar Heat Gain Coefficient) จะต้องมีค่าที่น้อยกว่าหรือเท่ากับ 0.45 ฟิล์มกรองแสงภายใต้แบรนด์ Maxxma ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานที่ได้มาตรฐานตามที่กระทรวงพลังงานกำหนด คุณสมบัติในการป้องกันความร้อนสูง อีกทั้งช่วยหยัดค่าไฟฟ้าอีกด้วย

  เราเปิดให้บริการจำหน่ายและติดตั้งฟิล์มกรองแสงในรูปแบบบริษัท เราคือผู้นำและมีความเชี่ยวชาญ เฉพาะด้านในการติดตั้งฟิล์มอาคาร ไม่ว่าจะเป็นตัวสินค้า ตัวฟิล์มเซรามิคคุณภาพสูงที่มีให้คุณเลือกหลากหลายรุ่น  รวมถึงเรามีทีมช่างมืออาชีพที่มากประสบการณ์มานานกว่า 20 ปี ฝีมือละเอียดประณีตและใส่ใจในทุกขั้นตอนติดตั้ง
  ทั้งก่อน-หลังการทำงาน อีกทั้งเรายังมีรับประกันให้ลูกค้านานถึง 7 ปี 

  Maxxma เรามุ่งเน้นให้ถึงการบริการที่ใส่ใจและส่งมอบงานที่มีคุณภาพ เพื่อความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าทุกท่าน
  #คุ้มกว่าถ้าเลือกที่คุณภาพ จึงเป็นนิยามใหม่ของ Maxxma Film

  𝑬𝒙𝒄𝒍𝒖𝒔𝒊𝒗𝒆 𝑭𝒊𝒍𝒎 𝑭𝒐𝒓 𝑳𝒊𝒇𝒆
  ฟิล์มกรองแสงคุณภาพสูง
  ข้อเสนอสุดพิเศษที่ https://bit.ly/3Cn8WWE
  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
  02-543-6601-2, 080-559-5935
  Line Official : @Maxxma
  Website : https://maxxmafilm.com/

  MAXXMA เรามีฟิล์มกรองแสงที่หลากหลาย ที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการในการติดตั้งฟิล์มกรองแสงคอนโด ฟิล์มกรองแสงอาคาร ไม่ว่าจะเป็นการติดฟิล์มโลหะ ติดฟิล์มดำ ติดฟิล์มใสกันร้อน ติดฟิล์มนิรภัย ฟิล์มเซรามิค สติกเกอร์ฝ้า ฟิล์มตกแต่งภายใน

  เลือกซื้อฟิล์มกรองแสง ชุดติดแบบ DIY kit
  แถมฟรีอุปกรณ์ติดฟิล์ม พร้อมวีดิโอแนะนำการติดแบบจับมือทำ 

  Maxxma Shop on NOCNOC
  ฝากกดติดตามร้าน เพื่อรับข้อเสนอสุดพิเศษ

  ตะกร้าสินค้า

  MAXXMA FILM 
  ต่างจากร้านทั่วไปอย่างไร?

  • MAXXMA ยินดีให้คำปรึกษา และประเมินราคาฟรี

  • เรามีฟิล์มกรองแสงอาคารหลากหลายชนิด ที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการ

  • มีฟิล์มตัวอย่าง พร้อมเครื่องทดสอบคุณภาพฟิล์ม ให้ลูกค้าดูหน้างานเพื่อความมั่นใจ

  • เพราะเราคือ ผู้เชี่ยวชาญด้านการติดฟิล์มกรองแสงบ้าน ติดฟิล์มกรองแสงอาคาร ติดฟิล์มกรองแสงคอนโด ติดฟิล์มกรองแสงสำนักงาน

  ติดต่อเราได้ที่ : 

  เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ