ฟิล์มใสป้องกันรอยเบ้ามือจับ
“Clear Guard “

 

ฟิล์มปกป้องสีรถ Maxxma Clear Guard พัฒนาไปอีกขั้นด้วยสารเคลือบผิวพิเศษลงบนแผ่นฟิล์มโพลียูรีเทนใส ที่มีความหนา 200 ไมครอน เพิ่มคุณสมบัติในการรักษารอยขีดข่วนบนผิวฟิล์มด้วยตัวเอง (Self Healing) นอกจากนี้สารเคลือบผิวยังช่วยเพิ่มความเงาและความลื่นให้กับฟิล์ม ทำให้การล้างทำความสะอาดคราบสกปรกออกง่ายขึ้น แม้แต่รอยปากกาลูกลื่นหรือเมจิกก็สามารถล้างออกได้เพียงแค่การใช้น้ำเปล่า

ฟิล์มปกป้องสีรถ Maxxma Clear Guard มีความเหนียวนุ่ม ไม่ฉีกขาดง่าย ใช้ติดตั้งบริเวณที่ต้องการปกป้อง โดยไม่เปลี่ยนภาพลักษณ์ของรถ ช่วยปกป้องสีรถจากรอยขีดข่วน รอยกระแทกจากเศษหิน หรือก้อนกรวดบนถนน รวมถึงป้องกันขี้นกหรือสารเคมีที่อาจเป็นอันตรายต่อสีรถ เนื้อฟิล์มสามารถยึดเกาะบนผิวรถด้วยชั้นกาวชนิดพิเศษ ซึ่งจะไม่ทิ้งคราบกาวเวลาลอกออกอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่รถทุกคันควรมีเพิ่มการปกป้องให้กับบริเวณที่ใช้งานบ่อยที่สุด และเสีื่ยงที่สุดต่อการเกิดรอยขีดข่วน ไม่ว่าจะเป็นจากเล็บมือ แหวน หรือกุญแจรถ ป้องกันได้ง่ายๆ ด้วยฟิล์มใสปกป้องสีรถจาก Maxxma ออกแบบและผลิตมาให้เข้ากับมือจับของรถแต่ละยี่ห้อและรุ่น สามารถติดตั้งได้ง่าย โดยไม่ต้องอาศัยมืออาชีพ

คุณสมบัติของฟิล์มกันรอย Clear Guard

เพิ่มการปกป้องสีรถ บริเวณที่เสี่ยงการเกิดรอยขีดข่วนมากที่สุด บริเวณด้านหลังมือจับประตู (จากเล็บมือ แหวน หรือ กุญแจรถ)
ติดตั้งง่าย โดยถูกออกแบบเพื่อให้เข้ารูปกับรถแต่ละยี่ห้อ / รุ่น และไม่ต้องอาศัยช่างผู้ชำนาญ
ดูแลรักษาง่าย สามารถล้างทำความสะอาดรถได้ตามปกติ
ทำไมต้องเลือกใช้ Clear Guard

การปกป้องที่มองไม่เห็น

เพิ่มการปกป้องให้กับบริเวณที่ใช้งานบ่อยที่สุด และเสี่ยงที่สุดต่อการเกิดรอยขีดข่วน ไม่ว่าจะเป็นจากเล็บมือ แหวน หรือกุญแจรถ ป้องกันได้ง่ายๆ ด้วยฟิล์มใสปกป้องสีรถจาก Maxxma ออกแบบและผลิตมาให้เข้ากับมือจับของรถแต่ละยี่ห้อและรุ่น สามารถติดตั้งได้ง่ายโดยไม่ต้องอาศัยมืออาชีพ

ปัจจุบันคงปฎิเสธไม่ได้ว่า รถยนต์ถือเป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ต้องการที่จะมี โดยทั่วไปผู้ที่ซื้อรถยนต์คันนึง จะใช้งานรถยนต์คันเดิมไม่ต่ำกว่า 3- 5 ปีขึ้นไป ดังนั้นสำหรับเจ้าของรถยนต์ที่รักรถ จึงมักจะมีการดูแลสภาพรถยนต์ของตัวเองทั้งภายในและภายนอกเป็นอย่างดี การดูแลสีรถจากภายนอก เพื่อไม่ให้รถเกิดรอยขูดขีด ผู้ใช้รถบางส่วนเลือกที่จะใช้บริการการขัดเคลือบสีรถทั้งคัน ซึ่งช่วยรักษาสภาพสีของรถให้เงา และยังสามารถช่วยลบรอยขีดข่วนที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี แต่มีบางตำแหน่งของรถที่ผู้ใช้รถยนต์อาจมองข้ามไป

ตำแหน่งมือจับที่เปิดประตู เป็นอีกตำแหน่งที่เจ้าของรถไม่ควรมองข้าม จากที่พบเห็นรถยนต์โดยส่วนใหญ่ รถที่ใช้งานมาได้พักนึง สีข้างในตรงตำแหน่งที่เปิดประตูรถยนต์ จะพบว่ามีรอยขีดข่วนค่อนข้างมาก ซึ่งเกิดขึ้นจากรอยเล็บมือหรือเกิดจากรอยถลอกที่เกิดจากการขูดโดนของแหวนที่ผู้ใช้รถใส่อยู่ ซึ่งตำแหน่งดังกล่าว จะทำการขัดเคลือบได้ค่อนข้างยาก

ดังนั้นในปัจจุบันจึงมีอุปกรณ์ที่ช่วยปกป้องรอยขีดข่วนดังกล่าว โดยจะใช้เป็นตัวครอบมือจับโดยใช้โครเมียมและใช้เป็นฟิล์มกันรอยใสติดที่มือจับ

การใช้โครเมียมครอบไปที่มือจับ จะช่วยรักษาไม่ให้รอยขีดข่วนเกิดขึ้นกับตัวรถ แต่รอยขีดข่วนดังกล่าว จะเกิดขึ้นที่ตัวโครเมียมนั้นแทน การติดอุปกรณ์โครเมียมนั้นยังเป็นการแต่งรถไปในตัว เหมาะสำหรับคนที่ต้องการแต่งรถให้ดูแปลกไม่เหมือนใคร แต่ก็มีลูกค้าบางกลุ่ม ที่รู้สึกว่าอยากให้มีอุปกรณ์ช่วยกันรอยโดยที่ไม่อยากให้สภาพรถเปลี่ยนไปจากเดิมเหมือนรถแต่ง

การใช้อุปกรณ์แต่งรถอีกประเภท ที่ใช้เป็นตัวกันรอย โดยใช้ฟิล์มปกป้องสีรถ มีลักษณะเป็นฟิล์มใส มีความยืดหยุ่นสูงกว่าฟิล์มทั่วไป จึงสามารถปกป้องสีรถได้เป็นอย่างดี โดยไม่มีผลกับรูปลักษณ์ภายนอกของรถด้วย การติดตั้งก็ไม่ได้ยากเย็น เจ้าของรถสามารถที่จะนำไปติดตั้งเองได้ไม่ยาก อีกทั้งสามารถลอกออกได้โดยง่าย โดยไม่มีผลกระทบใด ๆ กับสีของรถยนต์ จึงเป็นอุปกรณ์แต่งรถอีกประเภทที่ค่อนข้างได้รับความสนใจจากรถยนต์คันใหม่ ๆ ที่ยังไม่มีรอยขีดข่วน

1. ทำความสะอาดฝุ่นและสิ่งสกปรก บริเวณด้านหลังมือจับประตูแล้วเช็ดให้แห้ง

    

2. ลอกแผ่นฟิล์มกันรอยออก บีบเจลใสช่วยติดตั้ง ลงบนด้านที่มีกาว แล้วเกลี่ยบางๆ ให้ทั่วแผ่นฟิล์ม

    

3. แปะแผ่นฟิล์มกันรอยลงบนด้านหลังมือจับประตู แล้วขยับฟิล์มให้เข้าตำแหน่ง ข้อแนะนำ: ก่อนทำการรีดเจลและไล่ฟองอากาศ ควรให้นิ้วที่สัมผัสฟิล์มเปียกเจลนิดหน่อย เพื่อป้องกันไม่ให้นิ้วที่แห้งขยับฟิล์มไปมา

   

4. ขั้นตอนการรีดเจลและไล่ฟองอากาศ

4.1 เริ่มทำการรีดฟิล์มในลักษณะแนวนอนจากกึ่งกลางฟิล์มก่อน ข้อแนะนำ: เมื่อรีดเจลและไล่ฟองอากาศหมดแล้วให้ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ซับคราบเจลให้แห้ง จะช่วยทำให้ฟิล์มยึดตัวแน่นขึ้น และป้องกันฟิล์มขยับไปมา

   

4.2 ทำการรีดฟิล์มในลักษณะแนวตั้งจากกึ่งกลางฟิล์ม เมื่อทำขั้นตอน 4.1 และ 4.2 เสร็จ ฟิล์มที่ยึดตัวแล้ว จะมีแนวเป็นเหมือนเครื่องหมายบวก

4.3 ทำการรีดแนวฟิล์มที่พองอยู่ตามแนวทแยงมุมทั้งสี่ เริ่มจากมุมไหนก่อนก็ได้ ข้อแนะนำ: ควรใช้พื้นที่นิ้วให้มากที่สุดทำการรีดแนวฟิล์มที่พองอยู่ เมื่อแนวลงแล้วให้รีบใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ซับน้ำให้แห้ง

   
   
   
   
   
   
 

5. เมื่อติดตั้งเสร็จแล้ว ให้รอดูประมาณ 1-2 นาที เพื่อให้แน่ใจว่าฟิล์มเซ็ทตัวเรียบร้อย

    

ภาพตัวอย่างการรีดแนวฟิล์มที่ถูกต้อง

เวลารีดแนวฟิล์ม ควรใช้พื้นที่นิ้วให้มากที่สุดเพื่อทำการรีดแนวฟิล์มทั้งหมดให้ออกไปในคราวเดียว

   

ภาพตัวอย่างการรีดแนวฟิล์มที่ผิด

หากเราทำการรีดแนวฟิล์มโดยใช้แค่เพียงปลายนิ้ว แนวฟิล์มจะหนีออกด้านข้างนิ้ว และไม่สามารถรีดเก็บแนวฟิล์มได้ทั้งหมด

   

เทคนิคการติดตั้ง Clear Guard เพิ่มเติม

ฟิล์มกันรอยสำหรับรถแต่ละรุ่นมีความยาก ง่ายแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับรูปทรงของเบ้ามือจับ เบ้ามือจับที่มีรูปทรงกลมมนลึก คล้ายชามจะใช้เวลาในการติดตั้งนานกว่า เบ้ามือจับที่มีรูปทรงแบน

  1. สิ่งแรกที่สำคัญที่สุดคือการวางฟิล์มให้ตรงการเบ้ามือจับ ในกรณีที่วางฟิล์มไม่ตรง นอกจากจะไม่สวยแล้ว คุณจะพบว่าฟิล์มด้านนึงจะติดได้ง่าย ในขณะที่อีกด้านนึงจะติดได้ยากหรือไม่ได้เลย
  2. ควรใช้เจลแค่หมาดๆเท่านั้น หากใช้เยอะเกินไป กาวจะทำงานช้าและทำให้เก็บงานยาก
  3. เวลารีดเจลและฟองอากาศออก นอกจากใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์แล้ว สามารถใช้นิ้วช่วยได้ และนิ้วที่ใช้รีดควรจะเปียกและไม่ต้องใช้แรงมาก เพราะนิ้วที่แห้งและการกดฟิล์มแรง จะทำให้ฟิล์มขยับ และยากต่อการเก็บงาน
  4. การใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ ควรจะใช้เพื่อซับน้ำในกรณีที่มีเจลตามขอบฟิล์มมากเกินไป และใช้รีดเจลหรือฟองอากาศหลังจากที่ฟิล์มเข้ารูป และติดสนิทกับเบ้ามือจับแล้ว

วิธีการแก้ปัญหาเบื้องต้น ในกรณีที่ติดฟิล์มกันรอยไปแล้ว พบว่าฟิล์มบางมุมมีการเด้งหรือเปิดออก (ดังรูป 1.1) ขั้นตอนแรก ให้ตรวจดูว่าบริเวณที่ฟิล์มเด้งออกมานั้นมีฝุ่นหรือสิ่งสกปรกติดอยู่ด้านในหรือเปล่า ถ้าไม่มี สามารถทำการเอานิ้วกดทับได้เลย

 
หากพบว่าหลังจากแก้ไขแล้ว ฟิล์มยังเด้งออกมาเหมือนเดิม เป็นไปได้ว่าอาจมีฝุ่นที่อาจติดอยู่บนเนื้อกาวด้านในฟิล์ม ให้นำน้ำผสมแชมพูมาทำความสะอาดกาวบริเวณที่ฟิล์มเด้งออก โดยใช้นิ้วถูไปมาด้านในของฟิล์ม (ดังรูป 1.3-1.5)
 
หลังจากนั้นให้ใช้ผ้าแห้งซับน้ำและกดทับฟิล์มส่วนที่แก้ไขไว้ซัก 30 วินาที (ดังรูป 1.6) หรือจนมั่นใจว่าฟิล์มจะไม่เด้งกลับออกมาใหม่ (ดังรูป 1.7)
 
 
 
 
 

ผลงานการติดตั้ง

VDO สาธิตการติดตั้ง