fbpx

ฮาว ทู ดูแลและปกป้องเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน

Window film can protects furnitures

รู้หรือไม่? เฟอร์นิเจอร์มีประวัติศาสตร์ยาวนานมากกว่า 7,000 ปี ผู้คนในสมัยนั้นต้องการความสะดวกสบาย จึงได้คิดค้นและประดิษฐ์เฟอร์นิเจอร์เพื่อใช้งานในชีวิตประจำวัน แถมยังได้แบ่งเป็นยุคต่าง ๆ ออกเป็น 12 ยุค (ใครสนใจใคร่รู้อ่านต่อในบทความ การเดินทางไกลกว่า 7,000 ปี ของ ‘Furniture Design’) ซึ่งถือว่ามีวิวัฒนาการมาควบคู่กับการใช้ชีวิตของมนุษย์ตามแต่ละยุคสมัย เช่น Renaissance Furniture เฟอร์นิเจอร์ยุคเรเนซองส์ (ศตวรรษที่ 14 – 17) เฟอร์นิเจอร์จะมีความหรูหรา มีการประดับตกแต่งด้วยลายดอกไม้ และเลือกใช้สีที่มาจากหินลาพิสสโตน ที่ออกโทนสีน้ำเงิน ซึ่งสะท้อนแนวคิดของความเป็นมนุษยนิยมที่เชื่อว่า “มนุษย์ทุกคนมีศักยภาพทำสิ่งต่าง ๆ ได้”

ปัจจุบันเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นที่ต้องมีคู่กับบ้าน เพราะเป็นของตกแต่งที่นอกจากเพิ่มความสวยงามภายในตัวบ้าน อีกอย่างหนึ่งคือการใช้งานที่เพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่การจะมีเฟอร์นิเจอร์ไม่ใช่เรื่องยาก ที่ยากกว่าคือการมีบ้านสักหลังที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตส์การใช้ชีวิต และที่สำคัญคือเป็นบ้านที่อยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี

ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ถึงแม้มีบ้านยากยิ่งขึ้น แต่บ้านก็เป็นหนึ่งในความฝันที่ทุกคนอยากมี เพราะเป็นพื้นที่ส่วนตัว ที่สามารถทำกิจกรรมร่วมกับคนในครอบครัว แต่รู้ไหม นอกจากบ้านที่เป็นค่าใช้จ่ายอันดับหนึ่ง ยังมีส่วนเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งที่เป็นอีกรายการหนึ่งที่จำเป็นสำหรับคนมีบ้าน จะดีกว่าไหม หากเรายืดอายุการใช้งานเฟอร์นิเจอร์ให้คงสภาพได้นาน ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย 

Maxxma ขอเสนอวิธีที่จะช่วยดูแลเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านให้ยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานขึ้น ด้วยวิธีดังนี้

Quality furniture

1. เฟอร์นิเจอร์ : เลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ และคุ้มราคา

    การตัดสินใจซื้อเฟอร์นิเจอร์ นอกจากความสวยงาน ดีไซส์การออกแบบแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือการเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพ เพราะวัสดุอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ จะยืดอายุการใช้งานตัวเฟอร์นิเจอร์ไปได้อีกมาก

furniture maintenance

2. หมั่นตรวจเช็คเฟอร์นิเจอร์ให้คงสภาพการใช้งานอยู่เสมอ

เฟอร์นิเจอร์คือสิ่งของ ย่อมมีอายุการใช้งาน หากปล่อยทิ้งไว้ โดนแดด โดดฝน ก็อาจจะเสื่อมสภาพเร็ว ถึงแม้เฟอร์นิเจอร์จะเคลือบสารบางชนิดไม่ได้ผุพังจากลม แดด และฝน ก็หากปล่อยทิ้งไว้นาน ๆ ก็เสื่อมสภาพไปได้ง่าย 

window film protect any furniture from UV/IR

3. ติดฟิล์มบ้านลดแสงสะท้อนจากแสงแดด ช่วยปกป้องเฟอร์นิเจอร์

หลายคนอาจจะเกิดคำถามในใจว่า “ติดฟิล์มจะช่วยลดแสงสะท้อนได้อย่างไร?” คำถามนี้ต้องย้อนกลับไปว่า มีสาเหตุใดบ้างที่ทำให้เฟอร์นิเจอร์เสื่อมสภาพได้ง่าย ๆ หนึ่งในนั้นคือ แสงแดด ปัญหาหลักๆ คือ สภาพอากาศเมืองไทย ฤดูกาลจะเป็นร้อน ร้อนมาก ร้อนที่สุด และอีกสาเหตุหนึ่งคือ ฝน ยิ่งในช่วงหน้าฝนนี้ ที่ฝนตกสลับกับแดดออก เฟอร์นิเจอร์ที่ได้รับทั้งละอองฝนก็ยิ่งทำให้เสื่อมสภาพได้เร็ว ในสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลัน การติดฟิล์มกรองแสงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยลดแสงสะท้อนจากแสงแดดที่จะทำให้สีเฟอร์นิเจอร์ซีด

clear guard film named Maxxma

4. ติดฟิล์มกันรอยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง   

อีกวิธีหนึ่งที่หลายคนใช้คือการติดฟิล์มกันรอยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน ซึ่งช่วยป้องกันการโดนขีดข่วน เพราะวัสดุเฟอร์นิเจอร์มักจะเป็นรอยได้ง่าย ดังนั้น การติดฟิล์มกันรอยก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก สามารถรับชมการติดฟิล์มกันรอยได้

สรุปแล้วเฟอร์นิเจอร์เป็นของคู่บ้าน ซึ่งถือว่า การได้ใช้เฟอร์นิเจอร์ดีมีคุณภาพ จะดีกว่าไหมหากสามารถยื่นอายุการใช้งานเฟอร์นิเจอร์ ช่วยเซฟตังค์ในกระเป๋า แถมได้ใช้เฟอร์นิเจอร์ไปได้นานอีกหลายปี การเลือกติดฟิล์มบ้านดี จึงช่วยปกป้องเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

MAXXMA เรามีฟิล์มกรองแสงที่หลากหลาย ที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการในการติดตั้งฟิล์มกรองแสงคอนโด ฟิล์มกรองแสงอาคาร ไม่ว่าจะเป็นการติดฟิล์มโลหะ ติดฟิล์มดำ ติดฟิล์มใสกันร้อน ติดฟิล์มนิรภัย ฟิล์มเซรามิค สติกเกอร์ฝ้า ฟิล์มตกแต่งภายใน

เลือกซื้อฟิล์มกรองแสง ชุดติดแบบ DIY kit
แถมฟรีอุปกรณ์ติดฟิล์ม พร้อมวีดิโอแนะนำการติดแบบจับมือทำ 

Maxxma Shop on NOCNOC
ฝากกดติดตามร้าน เพื่อรับข้อเสนอสุดพิเศษ

ตะกร้าสินค้า

MAXXMA FILM 
ต่างจากร้านทั่วไปอย่างไร?

  • MAXXMA ยินดีให้คำปรึกษา และประเมินราคาฟรี

  • เรามีฟิล์มกรองแสงอาคารหลากหลายชนิด ที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการ

  • มีฟิล์มตัวอย่าง พร้อมเครื่องทดสอบคุณภาพฟิล์ม ให้ลูกค้าดูหน้างานเพื่อความมั่นใจ

  • เพราะเราคือ ผู้เชี่ยวชาญด้านการติดฟิล์มกรองแสงบ้าน ติดฟิล์มกรองแสงอาคาร ติดฟิล์มกรองแสงคอนโด ติดฟิล์มกรองแสงสำนักงาน

ติดต่อเราได้ที่ : 

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ