fbpx

ฟิล์มกรองแสง ป้องกันรังสี UV400

แม้ว่าฟิล์มกรองแสงจะสามารถกันความร้อนจากภายนอก และลดแสงที่ส่องเข้ามาได้ แต่ประสิทธิภาพการกรองแสงที่ดี ไม่ได้ขึ้นอยู่กับความเข้มของเนื้อฟิล์ม แต่ควรเป็นฟิล์มกรองแสงที่มีคุณสมบัติสามารถป้องกัน UV400 ได้ เช่นเดียวกับค่าปกป้องรังสี ที่มีอยู่ในแว่นตากันแดดคุณภาพเยี่ยม ซึ่งหมายถึงสามารถป้องกันแสงที่มีความยาวคลื่นได้มากถึง 400 นาโนเมตร ไม่ให้ทะลุผ่านมาถึงดวงตา หรือสามารถป้องกันอันตราย จากรังสียูวีเอและยูวีบีได้ 100%

UV400 คืออะไร?

เพราะ UV400 อันตรายกว่าที่คุณคิด UV400 (Ultraviolet 400) คือ ช่วงความยาวคลื่นของรังสียูวีทั้งหมด นับตั้งแต่ความยาวคลื่น 100 – 400 นาโนเมตร ซึ่งเป็นช่วงคลื่นความยาวที่สามารถผ่านชั้นบรรยากาศสู่พื้นผิวโลกได้ พร้อมทั้งยังส่งผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตบนโลกได้อีกด้วย โดยในรังสี UV400 นั้นยังประกอบไปด้วยรังสี UVC, UVB, UVA และ UV-Tmax

UVC

UVC : ช่วงความยาวคลื่น 100 – 280 นาโนเมตร เป็นคลื่นรังสีที่อันตรายแต่ไม่สามารถผ่านเข้าสู่พื้นผิวโลกได้ อันเนื่องมาจากถูกชั้นโอโซนดูดซับเอาไว้

UVB

ช่วงความยาวคลื่น 280 – 315 นาโนเมตร เป็นรังสียูวีที่มีคลื่นความยาวสั้นแต่พลังงานสูง มีอยู่ 5% ในแสงแดด สามารถทะลุผ่านชั้นโอโซนมาได้แต่ก็ผ่านมาได้ไม่ทั้งหมด โดยส่งผลกระทบที่เห็นได้ชัดเจน คือ การเปลี่ยนสีผิวที่ชัดเจนเมื่อสัมผัสกับแดดโดยตรง เกิดการหลุดลอกของชั้นผิวหนังกำพร้า

UVA

UVA : อยู่ในช่วงความยาวคลื่น 315-400 นาโนเมตร มีมากถึงกว่า 90 % ในแสงแดด ส่งผลกระทบต่อผิวหนังของมนุษย์ โดยจะทำลายคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ก่อให้เกิดรอยเหี่ยวย่น จุดด่างดำ

UV-Tmax

UV-Tmax : อยู่ในช่วงความยาวคลื่น 380-400 นาโนเมตร ถัดจากจาก UVA ซึ่งนับเป็นช่วงความยาวคลื่นที่อันตรายที่สุดและมีความเข้มข้นสูง ส่งผลกระทบต่อระบบเซลล์ใต้ชั้นผิวหนังนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงของ DNA อันเป็นเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดโรคมะเร็งผิวหนัง

หนึ่งในฟิล์มกรองแสง UV400 ที่มีประสิทธิเป็นที่ยอมรับคือ ฟิล์ม Nano Carbon Ceramic / Independent Plus แบรนด์ MAXXMA FILM ซึ่งถูกพัฒนาโดยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด เหมาะสมหรับทั้งตัวอาคาร, โรงพยาบาล, บ้าน, ที่พักอาศัย, และรถยนต์ ด้วยคุณสมบัติพิเศษที่โดดเด่น จากฟิล์มกรองแสงทั่วไปในการป้องกันรังสียูวีเอและยูวีบีได้ถึง 100% ลดความเสี่ยงจากความร้อนที่ทำให้ผิวหนังไหม้ เกรียม ไม่เกิดรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร และไม่เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนัง นอกจากนี้ยังช่วยลดแสงสี ฟ้า (Blue Light) ที่เป็นตัวกระตุ้นให้จอประสาทตาเสื่อม และป้องกันรังสีอินฟาเรดได้สูงถึง 99-100%

หากติดตั้งฟิล์มกรองแสง Nano Carbon Ceramic / Independent Plus กับรถยนต์ จะช่วยถนอมเบาะรถยนต์ หนังหุ้มพวง มาลัย คอนโซล ไม่ให้เสื่อมสภาพจากการโดนความร้อน และด้วยความที่เป็นเนื้อฟิล์มที่ใส จึงทำให้ไม่บดบังทัศนียภาพในการขับขี่แม้ตอนกลางคืน

และอีกจุดเด่นที่สำคัญคือ เมื่อติดฟิล์ม Nano Carbon Ceramic / Independent Plus กับอาคารจะช่วยประหยัดพลังงานได้ด้วย เนื่องจากฟิล์มกรองแสงมีคุณสมบัติช่วยลดความร้อนที่มาสู่ตัวอาคาร ทำให้สามารถช่วยลดพลังงานจากการใช้เครื่องปรับอากาศนั่นเอง

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ