fbpx

เทคนิคแต่งบ้านด้วยสีดำ ให้สวยเท่ไม่มีเอาท์

หลายคนคงคิดว่า สีดำ ทำให้บ้านดูหมองเศร้าไม่น่าอยู่ และทำให้บรรยากาศในบ้านดูคับแคบเกินไป ทำให้สีดำเป็นสีที่ไม่ค่อยนิยมนำมาแต่งบ้านเท่าไหร่นัก การเลือกสีดำมาใช้เป็นสีหลักในการแต่งบ้านนั้นเป็นการตัดสินใจที่กล้าพอตัว หลายคนอาจมองว่าเป็นตัวเลือกที่ผิดแผกจากธรรมเนียมการแต่งบ้านทั่วไป แต่จริง ๆ แล้วหากหยิบสีดำมาแต่งบ้านอย่างถูกวิธี จะรู้ว่าสามารถทำให้บ้านออกมาดูล้ำสมัย แถมยังมีเสน่ห์ดึงดูดให้หลงใหลได้อย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะ
แต่ถึงอย่างไร เราก็แต่งบ้านเพื่อให้ตนเองอยู่แล้วสบายใจที่สุด นั่นเป็นสาเหตุที่ควรเอาความชอบของตนเองเป็นที่ตั้ง ฉะนั้นวันนี้เราจึงรวบรวมเทคนิคการตกแต่งบ้านด้วยสีดำมาฝากทุกคน ใครที่กำลังสนใจหยิบสีดำมาตกแต่งบ้านอยู่แล้วล่ะก็ อย่ารอช้ามาดูกันเทคนิคกันเลย

เทคนิคแต่งบ้านด้วยสีดำ-ฟิล์มกรองแสง-แม็กซ์ม่า-สร้างจุดเด่นให้ห้องดำด้วยสีแซ่บ ๆ

สร้างจุดเด่นให้ห้องดำด้วยสีแซ่บ ๆ

ห้องสีดำเรียบ ๆ เกินไป อาจจะมองหาจุดเด่นที่น่าสนใจไม่เจอ ถ้างั้นลองมาสร้างจุดเด่นให้ห้องสีดำ ด้วยการเสริมสีแซบ ๆ เข้าไปในห้อง อย่างในห้องนอนก็อาจจะเสริมโต๊ะข้างเตียงสีเขียวมะนาว, โซฟาสีเหลืองสดใส และหมอนลายกราฟฟิก เป็นต้น ไอเทมเหล่านี้จะช่วยทำให้ห้องโดดเด่นแบบละสายตาไม่อยู่เลยล่ะ

เทคนิคแต่งบ้านด้วยสีดำ-ฟิล์มกรองแสง-แม็กซ์ม่า-เล่นสนุกสนานด้วยลายทาง

เพิ่มลูกเล่นสนุกสนานด้วยลายทาง

ถ้าหากห้องสีดำเรียบ ๆ ทำให้รู้สึกเบื่อแล้วล่ะก็ ลองเพิ่มลูกเล่นสนุก ๆ ให้กับห้องด้วยการตกแต่งผนังให้เป็นลายทางขาวดำยอดนิยมกันดีกว่า วิธีที่ง่ายที่สุดคือการใช้วอลเปเปอร์ลายทางมาติดที่ผนัง แต่ถ้าหากอยากให้ผนังลายทางคงทนถาวรแล้วล่ะก็…ให้ทาสีผนังแทนการติดวอลเปเปอร์ แต่การทาสีผนังลายทางต้องอาศัยความใจเย็น และปราณีตมาก ๆ จึงจะทำออกมาสวยเป๊ะ ถ้าหากไม่มั่นใจในฝีมือแล้วก็จ้างช่างทาสีเก่ง ๆ มาทำแทนยิ่งดีจ้า

เทคนิคแต่งบ้านด้วยสีดำ-ฟิล์มกรองแสง-แม็กซ์ม่า-สีขาวดำคู่หูคลาสสิกตลอดกาล

สีขาวดำคู่หูคลาสสิกตลอดกาล

สีดำและสีขาว เป็นคู่สีสุดคลาสสิก ที่ไม่ว่าจะจับไปแต่งกับอะไรก็ดูสวยเก๋ ไม่เคยเอาท์ แถมเทรนด์การแต่งบ้านยุคใหม่อย่างสไตล์มินิมอลลิสต์ หรือสไตล์โมเดิร์น ก็ใช้แต่สีขาว-ดำ เข้ามาตกแต่งกันเป็นส่วนใหญ่ ฉะนั้นหากต้องการบ้านที่ทันสมัย และไม่อยากให้บ้านเป็นสีดำมืดทึบจนเกินไปแล้วล่ะก็ ลองนำสีขาวเข้ามาตัดให้บรรยากาศในห้องดูซอฟต์ลง เช่น ผนังเป็นสีดำ ส่วนเตียงนอนเป็นสีขาว เป็นต้น

เทคนิคแต่งบ้านด้วยสีดำ-ฟิล์มกรองแสง-แม็กซ์ม่า-ตกแต่งด้วยลายม้าลายสุดจี๊ด

ตกแต่งด้วยลายม้าลายสุดจี๊ด

ถ้าชอบการตกแต่งแบบคู่สีขาว-ดำ แต่ตกแต่งด้วยสีคู่นี้เรียบ ๆ ก็อาจจะธรรมดาเกินไป ลายทางก็ถูกหยิบไปแต่งบ้านเยอะแล้ว หากอยากแนวกว่านั้นลองเลือกลายม้าลายสุดจี๊ดมาตกแต่งบ้านดีกว่า ด้วยลวดลายโค้งเว้าอย่างอ่อนโยน ช่วยเสริมให้ห้องดูรีแล็กซ์มากขึ้นกว่าสีดำปกติ ฉะนั้นหนุ่มมั่นสาวเปรี้ยว อย่ารอช้ารีบหยิบลายม้าลายไปตกแต่งห้องกันนะครับ เหมาะกับสไตล์ของคุณสุด ๆ แล้วล่ะ

เทคนิคแต่งบ้านด้วยสีดำ-ฟิล์มกรองแสง-แม็กซ์ม่า-ตู้เก็บของในครัวสีดำล้ำสมัย

ตู้เก็บของในครัวสีดำล้ำสมัย

หากชอบตู้เก็บของแบบทันสมัยไม่เอาท์แล้วล่ะก็ ตู้เก็บของสีดำเป็นทางเลือกที่ดีอย่างหนึ่งเลยล่ะยิ่งตู้เก็บของในครัว จำพวกจาน ชุดกาน้ำชาสวย ๆ และเครื่องกระเบื้องอื่น ๆ ที่มีสีขาวสะอาดตา หากหยิบมาจัดใส่ตู้สีดำแล้วล่ะก็ จะดูสวยหรู และเด่นสะดุดตามาก ๆ เลย แถมยังช่วยให้ห้องครัวของคุณดูไฮโซอีกเป็นกองเลยล่ะ

เทคนิคแต่งบ้านด้วยสีดำ

การแต่งบ้านด้วยสีเข้มโดยไม่รู้เทคนิคนั้น อาจจะทำให้บ้านดูไม่น่าอยู่ บรรยากาศอาจดูอึดอัด และขนาดห้องก็ดูเล็กลงด้วย ยิ่งสีดำที่เข้มที่สุดนั้นยิ่งหยิบเอามาตกแต่งได้ยาก แต่หากนำเทคนิคดี ๆ ที่นำมาฝากไปใช้แล้วนั้น รับรองว่าจะได้ห้องสีดำที่สวยสะดุดตาแน่นอนเลยครับ

เมื่อห้องสวย เท่ มีสไตล์ แล้ว สิ่งที่ควรคำนึงถึงอีกอย่างคือ ห้องควรจะเย็นสบายด้วย การติดฟิล์มกรองแสงอาคาร นอกจากจะทำให้บ้านของคุณเย็นขึ้น ยังช่วยประหยัดพลังงานด้วย เพราะการติดฟิล์มกรองแสงอาคาร จะช่วยกันความร้อนที่เข้าสู่ตัวบ้าน ทำให้แอร์ไม่ต้องทำงานหนัก และช่วยยืดอายุของเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านไม่ให้กรอง แตก และเสื่อมสภาพจากการโดยแสงแดดได้อีกด้วย

ประโยชน์หลักๆ ของการติดฟิล์มกรองแสง… ที่หลายคนไม่เคยรู้… คือ

  1. การติดฟิล์มประหยัดพลังงาน สำหรับบ้านและอาคาร ช่วยลดความร้อนและกันความร้อน จากภายนอกอาคาร

  2. ทำให้เครื่องปรับอากาศ และตู้เย็นไม่ต้องทำงานหนัก ช่วยให้ประหยัดค่าไฟฟ้า

  3. เพิ่มความสวยงาม ไม่บดบังทัศนียภาพ ช่วยลดแสง ช่วยป้องกันรังสียูวี (UV) ได้ถึง 99%

  4. ซึ่งเป็นรังสีที่ทำให้ผิวหนังคล้ำ เหี่ยวย่น ก่อให้เกิด ฝ้า กระ จุดด่างดำ รวมไปถึงมะเร็งโรคผิวหนังและโรคต้อในตา

  5. ช่วยป้องกันความร้อนและรังสี UV จึงช่วยยืดอายุ การใช้งานของอุปกรณ์และทรัพย์สินภายในที่พักอาศัยและอาคารให้นานขึ้น

เมื่อคุณรู้แล้ว… แชร์ เพื่อบอกเพื่อนๆ ของคุณด้วยนะครับ

MAXXMA เรามีฟิล์มกรองแสงที่หลากหลาย ที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการในการติดตั้งฟิล์มกรองแสงคอนโด ฟิล์มกรองแสงอาคาร ไม่ว่าจะเป็นการติดฟิล์มโลหะ ติดฟิล์มดำ ติดฟิล์มใสกันร้อน ติดฟิล์มนิรภัย ฟิล์มเซรามิค สติกเกอร์ฝ้า ฟิล์มตกแต่งภายใน

shopee logo

เลือกซื้อฟิล์มกรองแสง MAXXMA แบบ D.I.Y. kit ไปติดเองได้ที่
https://shopee.co.th/maxxmafilm
อย่าลืมกดติดตามร้านค้า เพื่อรับข้อเสนอสุดพิเศษด้วยนะ

MAXXMA
ต่างจากร้านทั่วไปอย่างไร?

  • MAXXMA ยินดีให้คำปรึกษา และประเมินราคาฟรี
  • เรามีฟิล์มกรองแสงอาคารหลากหลายชนิด ที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการ
  • มีฟิล์มตัวอย่าง พร้อมเครื่องทดสอบคุณภาพฟิล์ม ให้ลูกค้าดูหน้างานเพื่อความมั่นใจ
  • เพราะเราคือ ผู้เชี่ยวชาญด้านการติดฟิล์มกรองแสงบ้าน ติดฟิล์มกรองแสงอาคาร ติดฟิล์มกรองแสงคอนโด ติดฟิล์มกรองแสงสำนักงาน

ติดต่อเราได้ที่:

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ