fbpx

ควรเปลี่ยน ฟิล์มกรองแสง เมื่อไหร่ดี ?

cover ความเปลี่ยนฟิล์มเมื่อไหร่

..ควรเปลี่ยน ฟิล์มกรองแสง เมื่อไหร่ดี?.. ค้นเจอคำถามนี้จากอินเตอร์เน็ต เราอยู่ในประเทศที่มีฟิล์มกรองแสงมีมากมายหลากหลายยี่ห้อเหลือเกิน ..คุณสมบัติเอ่ย… เรื่องความสามารถในการป้องกันความร้อนเอ่ย…ก็ไม่ได้หนีกันมาก (ด้วยความที่มีฟิล์มหลายยี้ห้อมากเราก็จะเลือกแบรนด์ที่ดูจากคนส่วนใหญ่ใช้)

ฟิล์มกรองแสง ที่เราใช้อยู่ควรเปลี่ยนได้รึยังเนี้ย!?

เราสามารถสังเกตอาการเบื้องต้นได้ดังนี้

1.ต้องใช้สายตาในการขับรถมากขึ้น

เวลาขับรถเริ่มมีปัญหากับการมองเห็น ภาพที่มองออกไปไม่ชัด มัว เบลอ หรือต้องใช้สายตาในการเพ่งมองมากกว่าปกติ

2. ฟิล์มด้านกระจกไล่ฝ่า เริ่มมีฟองอากาศเกิดขึ้น

ฟองอากาศที่ขึ้นอยู่ตามฟิล์มด้านหระจกไล่ฟ่า เป็นสัญญาณ บอกให้รู้ว่ากาวของฟิล์มเริ่มหมดสภาพแล้ว ประสิทธิภาพ ในการยึดเกาะไม่มีแล้ว

3.สีฟิล์มซีด

สีฟิล์มซีด จนสามารถสังเกตได้ชัดเจน ด้วยความที่แดด ประเทศเรามีความร้อนแรงที่ควบคุมองศาได้ยากเหลือเกิน ประสิทธิภาพของฟิล์มกรองแสง ก็ลดหลั่งตามองศาความร้อน ถ้าวันไหนแดดแรง ฟิล์มกรองแสงก็ทำงานป้องกันความร้อนเต็มที่ ถ้าสีฟิล์มซีด ประสิทธิภาพในการป้องกันก็จะลดลง

4.อุณหภูมิในรถแปลกไป

รู้สึกร้อนมากเป็นพิเศษ เปิดแอร์ก็ใช้เวลานานกว่าจะเย็น จับฟิล์มดูแล้วรู้สึกอุ่นๆ ฟิล์มไม่ร้อนเหมือนที่เคยเป็น นั้นคือการบอกว่า ประสิทธิภาพในการกรองแสงของฟิล์ม ที่คุณใช้อยู่ กำลังจะหมดอายุไขของมันแล้ว

5.ผิวฟิล์มหลุดเป็นขุย

อย่างที่หลายๆ คนรู้ว่าฟิล์มกรองแสง 1 แผ่นมีหลายชั้น กว่าจะออกมาเป็นฟิล์ม 1 แผ่นให้เราได้ใช้งานกัน การที่ฟิล์มหลุดเป็นขุยนั้น แสดงถึงการที่แผ่นโพลีเอสเตอร์ เสื่อมสภาพด้วยระยะการใช้งานของพลาสติกทั่วๆ ไปก็มีอายุการใช้งานจำกัดคล้ายๆ กับโพลีเอสเตอร์นั่นแหละ

ฟิล์มกรองแสงก็เหมือนของบริโภคทั่วๆ ไป ก็มีวันหมดอายุเช่นกัน เมื่อเราขับรถเราก็ต้องรู้จักสังเกตฟิล์มที่เราใช้งาน เพราะเมื่อฟิล์มหมดอายุการใช้งาน ความสามารถในการป้องกันรังสีอันตราย ความร้อนจะลดลง ทำให้แอร์ทำงานหนักขึ้น กินน้ำมันรถ นอกจากนี้ยังทำให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ลดลงอีกด้วย ซึ่งอาจส่งผลก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้

MAXXMA เรามีฟิล์มกรองแสงที่หลากหลาย ที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการในการติดตั้งฟิล์มกรองแสงคอนโด ฟิล์มกรองแสงอาคาร ไม่ว่าจะเป็นการติดฟิล์มโลหะ ติดฟิล์มดำ ติดฟิล์มใสกันร้อน ติดฟิล์มนิรภัย ฟิล์มเซรามิค สติกเกอร์ฝ้า ฟิล์มตกแต่งภายใน

shopee logo

เลือกซื้อฟิล์มกรองแสง MAXXMA แบบ D.I.Y. kit ไปติดเองได้ที่
https://shopee.co.th/maxxmafilm
อย่าลืมกดติดตามร้านค้า เพื่อรับข้อเสนอสุดพิเศษด้วยนะ

MAXXMA
ต่างจากร้านทั่วไปอย่างไร?

  • MAXXMA ยินดีให้คำปรึกษา และประเมินราคาฟรี
  • เรามีฟิล์มกรองแสงอาคารหลากหลายชนิด ที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการ
  • มีฟิล์มตัวอย่าง พร้อมเครื่องทดสอบคุณภาพฟิล์ม ให้ลูกค้าดูหน้างานเพื่อความมั่นใจ
  • เพราะเราคือ ผู้เชี่ยวชาญด้านการติดฟิล์มกรองแสงบ้าน ติดฟิล์มกรองแสงอาคาร ติดฟิล์มกรองแสงคอนโด ติดฟิล์มกรองแสงสำนักงาน

ติดต่อเราได้ที่:

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ