fbpx

ฆ่าเชื้อ Covid-19 ด้วยการอบโอโซนได้จริงหรือ?

อบโอโซนฆ่าเชื้อโควิด

ด้วยสถานการณ์สุดแสนน่ากลัวและเป็นที่น่าวิตกกังวลของผู้คนทั่วโลกในตอนนี้ ก็คือ Covid-19 ที่มีระยะเวลาระบาดมายาวนานนับปี ถือเป็นวิกฤตอันตรายที่คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วพอสมควร และยิ่งในตอนนี้ได้มีการกลับมาระบาดเป็นรอบที่ 3 เป็นรอบที่มีการแพร่ระบาดในระยะเวลาที่รวดเร็วจนยากที่จะควบคุมได้เหมือนรอบที่ผ่านๆ มา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยเรา ถือได้ว่าเป็นระลอกที่หนักที่สุดตั้งแต่เชื้อไวรัสตัวนี้ถือกำเนิดขึ้น และไม่มีท่าทีจะลดลงไปได้เลย จึงกลายเป็นสิ่งที่ผู้คนต่างวิตกและเป็นกังวลอย่างมาก 

ดังนั้นการจะช่วยหยุดหรือลดการระบาดของไวรัสได้นั้น ต้องเริ่มต้นที่ตัวเราเองทุกคนนี้แหละค่ะ ความร่วมมือร่วมใจของผู้คน ไม่หละหลวมและมีความรับผิดชอบต่อสังคม จะเป็นสิ่งที่สามารถช่วยลดจำนวนการแพร่ระบาดให้ลดลงได้

วิธีการป้องกันตัวเองเบื้องต้นที่ทุกๆคนร่วมกันปฏิบัติต่อตนเองได้นั้น มีหลายวิธีไม่ว่าจะเป็น การสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างในที่สาธารณะ ล้างมือด้วยแอลกอฮอลล์ กักตัวอยู๋บ้าน งดเว้นการพบปะสังสรรค์ ฯลฯ ถือเป็นวิธีการปกป้องตัวเราเองได้

แต่.. MAXXMA Film มีอีกหนึ่งวิธีดีๆที่จะมาแนะนำให้ทุกคน ได้ลองนำไปใช้กัน นั่นก็คือการ “อบโอโซน” ฆ่าเชื้ัอโรคนั่นเอง

การอบโอโซน ไม่ว่าจะเป็นภายในบ้าน ที่พักอาศัย สถานที่ทำงาน หรือแม้แต่ภายในรถยนต์ของเรานั้น จะเป็นตัวช่วยดีๆในการกำจัดและฆ่าเชื้อโรคที่ล่องลอยในอากาศหรือเกาะติดตามจุดต่างๆ ภายในสถานที่นั้นได้เป็นอย่างดี แต่หลายๆคนอาจยังสงสัยว่าการอบโอโซน คืออะไรแล้วจะสามารถช่วยฆ่าเชื้อโรค หรือฆ่าเชื้อ Covid-19 ได้จริงหรือไม่อย่างไรนั้น วันนี้เรามีข้อมูลดีๆเพื่อเป็นประโยชน์ให้ทุกคนได้ทราบและเพื่อเป็นทางเลือกที่สามารถนำไปใช้ได้

การอบโอโซนคือ?

เป็นนวัตกรรมการฆ่าเชื้ออย่างหนึ่งโดยมนุษย์สามารถผลิตก๊าซโอโซนขึ้นมาเองได้ นอกจากที่มีอยู่เองตามธรรมชาติแล้ว และก็จะนำก๊าซโอโซนที่ได้มาอบฆ่าเชื้อ โดยที่โอโซนจะเข้าไปจับโมเลกุลของสารปนเปื้อน และทำการย่อยสลายและทำลายโดยการเปลี่ยนโครงสร้างของสารนั้น

โอโซน (Ozone หรือ O3) คือ ก๊าซที่ประกอบไปด้วยออกซิเจน 3 อะตอม เกิดจากกระแสไฟฟ้าแรงสูงในอากาศอย่างแสงอาทิตย์ ฟ้าแลบ หรือฟ้าผ่า เป็นต้น โดยจะมีรังสียูวีที่คอยเปลี่ยนโครงสร้างของออกซิเจนให้เป็น O3 โอโซนนี้เป็นก๊าซออกซิเจนที่มีพลังซึ่งมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อโรคที่รุนแรงได้ดีกว่าคลอรีนมากถึง 3,125 เท่าเลยทีเดียว โดยจะทำการแยกย่อยสลายโมเลกุลในสารปนเปื้อนต่างๆ และแม้ว่าโอนโซนจะเป็นก๊าซที่มีโครงสร้างไม่เสถียร แต่เมื่อแปรสภาพกลับไปเป็นก๊าซออกซิเจนแล้วก็ไม่เป็นอันตรายใดๆ ไม่ว่าจะทั้งกับคน สัตว์ หรือธรรมชาติสิ่งแวดล้อมต่างๆ

ทำไมถึงใช้ฆ่าเชื้อได้จริง

โอโซนมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโรคต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี และจะปลอดภัยต่อคนและสัตว์เลี้ยงภายในสถานที่นั้น ๆ แน่นอน ถ้าผู้ใช้โอโซนมีความรู้ความเชี่ยวชาญ และทิ้งระยะรอจนกว่าโอโซนจะสลายตัวหมด

ดังนั้น โอโซนจึงสามารถใช้ฆ่าเชื้อโควิด-19 ได้จริง โดยจะแตกตัวเป็นออกซิเจนและอะตอมเข้าไปทำลายผนังเซลล์ของทั้งเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย

นอกจากนี้โอโซนยังสามารถกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ได้ โดยการเข้าไปทำลายโมเลกุลโครงสร้างของกลิ่นนั้นๆ เนื่องจากโอโซนมีค่าออกซิเดชั่นที่สูงมากทำให้กลิ่นนั้นๆ หายไป ไม่ว่าจะเป็น กลิ่นบุหรี่ กลิ่นเหม็นอับ กลิ่นสัตว์เลี้ยง เป็นต้น

อบโอโซนดีอย่างไร

  • ไม่มีสารตกค้าง จึงไม่ก่อให้เกิดอันตรายในระยะยาว
  • สามารถทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการ
  • ราคาย่อมเยา
  • ไม่ต้องจัดเตรียมห้องเหมือนกันฉีดพ่นน้ำยา
  • ฆ่าเชื้อโรคได้ทุกซอกทุกมุมในห้อง รวมถึงช่องแอร์ด้วย ถ้าเปิดแอร์ตอนอบโอโซน

ข้อควรรู้ในการอบโอโซน 

การอบโอโซนเหมาะสำหรับพื้นที่ปิดเท่านั้น แม้จะสามารถใช้กับสถานที่ที่คนพลุกพล่านได้ เช่น ศูนย์การค้า ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ โรงละคร โรงเรียน สำนักงาน แต่ตอนทำการอบฆ่าเชื้อ ต้องนำคนและสิ่งมีชีวิตออกจากพื้นที่และหลังจากการอบฆ่าเชื้อแล้วเป็นระยะเวลา 2 ชั่วโมงค่อยเปิดใช้งานสถานที่ได้เป็นปกติ

และถึงแม้ว่าจะทำการพ่นฆ่าเชื้อแล้ว เจ้าของพื้นที่ก็ต้องดูแลรักษาความสะอาดเป็นอย่างดี หากเป็นพื้นที่เปิดอาจมีการพ่น ไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์ (H2O2) ควบคู่เพื่อให้มั่นใจ หมั่นทำความสะอาดพื้นที่อย่างสม่ำเสมอ จึงจะสามารถป้องกันเชื้อโรคต่างๆ  รวมทั้งเชื้อโควิด-19 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

MAXXMA Film เราให้ความสำคัญและเคร่งครัดในการร่วมปฏิบัติเพื่อมีส่วนร่วมในการช่วยลดการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 เพราะเรามีบริการอบโอโซน ฆ่าเชื้อให้ลูกค้าทุกท่านหลังการติดตั้งทุกครั้ง ฟรี! ทั้งงานติดฟิล์มอาคาร และฟิล์มรถยนต์ เพื่อให้ลูกค้าได้รับความมั่นใจถึงความปลอดภัยและสบายใจในการเลือกใช้บริการติดฟิล์มกับเราได้อย่างเต็มที่

มาร่วมมือร่วมใจยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส

 Covid-19 เพื่อพวกเราทุกคนกันนะคะ เราจะผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

ด้วยความห่วงใย
By… MAXXMA Film
ฟิล์มกรองแสงคุณภาพสูง

MAXXMA เรามีฟิล์มกรองแสงที่หลากหลาย ที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการในการติดตั้งฟิล์มกรองแสงคอนโด ฟิล์มกรองแสงอาคาร ไม่ว่าจะเป็นการติดฟิล์มโลหะ ติดฟิล์มดำ ติดฟิล์มใสกันร้อน ติดฟิล์มนิรภัย ฟิล์มเซรามิค สติกเกอร์ฝ้า ฟิล์มตกแต่งภายใน

shopee logo

เลือกซื้อฟิล์มกรองแสง MAXXMA แบบ D.I.Y. kit ไปติดเองได้ที่
https://shopee.co.th/maxxmafilm
อย่าลืมกดติดตามร้านค้า เพื่อรับข้อเสนอสุดพิเศษด้วยนะ

MAXXMA
ต่างจากร้านทั่วไปอย่างไร?

  • MAXXMA ยินดีให้คำปรึกษา และประเมินราคาฟรี
  • เรามีฟิล์มกรองแสงอาคารหลากหลายชนิด ที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการ
  • มีฟิล์มตัวอย่าง พร้อมเครื่องทดสอบคุณภาพฟิล์ม ให้ลูกค้าดูหน้างานเพื่อความมั่นใจ
  • เพราะเราคือ ผู้เชี่ยวชาญด้านการติดฟิล์มกรองแสงบ้าน ติดฟิล์มกรองแสงอาคาร ติดฟิล์มกรองแสงคอนโด ติดฟิล์มกรองแสงสำนักงาน

ติดต่อเราได้ที่:

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ