fbpx

ฝนตกบ่อยควรติดฟิล์มไหม และจะติดแบบไหนดีนะ

rain season with beutiful house

ถ้าเป็นช่วงฤดูกาลฝนตก หลายๆ คน อาจไม่ค่อยคำนึงถึงความจำเป็นของการติดฟิล์มบ้านกันเท่าไหร่นัก เพราะเมื่อไม่มีแดดมากวนใจหรือทำให้รู้สึกร้อนก็คงไม่ต้องติดฟิล์มหรอกมั้ง  แต่…คุณรู้ไหมว่า แม้ฝนตกแต่รังสี UV ยังคงทำงานในทุกวัน เมื่อฝนหยุดแสง UV/IR แผ่กระจายทันทีและคงประสิทธิภาพทำลายล้างอยู่เหมือนเดิม จะรู้สึกได้ทันทีหลังฝนหยุดว่ารู้สึกร้อนอบอ้าวมาก ๆ แบบไม่สบายผิวเอาสะเลย เพราะแบบนี้เลยทำให้คนมักชะล่าใจว่ามีฝนตกบ่อย ฟิล์มกรองแสงคงไม่จำเป็น และเราขอบอกว่าคุณกำลังคิดผิดอย่างแรง!

ภัยเงียบจากแสงแดดในช่วงหน้าฝน ที่คุณคาดไม่ถึง …..

รังสี UV

ซึ่งเป็นต้นเหตุของผิวหมองคล้ำ ผิวเหี่ยว เกิดริ้วรอยก่อนวัย รวมไปถึงเป็นรังสีที่สามารถก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้หากเราไม่มีการป้องกันหรือปกป้องผิว แม้อยู่ในบ้าน ผิวก็จะค่อยๆ โดนทำร้ายในทุกวัน จนเป็นเหตุให้เกิดเป็นโรคร้ายได้ในที่สุด

รังสี (IR) Infrared

ซึ่งเป็นรังสีที่มนุษย์มองไม่เห็น แต่รู้สึกได้ว่าเป็นความร้อน และทำให้เราแสบผิวเมื่อสัมผัสในระยะเวลานาน สร้างความรู้สึกไม่สบายตัว หงุดหงิดใจ เพราะความรู้สึกจากที่เราได้รับจากรังสี IR สามารถสร้างให้เรารู้สึก ง่วง ล้า เหนื่อยเพลีย ล้าดวงตา เป็นต้น

Visible light

เป็นแสงสีขาวที่อยู่ในแสงแดด หากเรามองผ่านกระจกบ้านโดยตรงโดยไม่มีอะไรปกป้องหรือช่วยในการกรองแสง เราจะได้รับแสงนี้ 100% ทำให้รู้สึกแสบตา จะส่งผลต่อสายตา และหากต้องมองสัมผัสเป็นเวลานานๆ ก็อาจทำร้ายลึกลงไปถึงจอประสาทตาเลยทีเดียว ส่งผลให้เกิดโรคทางดวงตาตามมาได้นั่นเอง

และคุณทราบวิธีแก้ไขปัญหาไหมคะ? ที่จะทำให้การพักผ่อนที่บ้าน ได้รับความรู้สึกผ่อนคลาย สะดวกสบายแม้ในวันฝนตกหรือแดดออก วันนี้ Maxxma จะมาแนะนำ การปกป้องทุกคนในบ้านด้วยวิธีที่ถูกต้องและดีที่สุด  นั่นก็การติดตั้งฟิล์มกรองแสง แต่ทว่าตอนนี้เป็นช่วงฤดูฝน บางท่านอาจจะคิดว่ายังไม่จำเป็นแต่จริงๆ แล้วจำเป็นอย่างยิ่ง แอดมินจะมาแนะนำให้ ตามมาอ่านกันค่ะ

ฤดูฝนที่ฝนตกบ่อย ๆ

การเลือกติดฟิล์มกรองแสงในหน้าฝน หรือช่วงที่ฝนตกทุกวัน

ควรเลือกฟิล์มกรองแสงสำหรับอาคารประเภทฟิล์มเซรามิค เพราะฟิล์มกรองแสงอาคารแบบเซรามิค เป็นฟิล์มที่สามารถใช้ได้ดีในทุกฤดูกาล และการเซ็ตตัวจะแตกต่างจากฟิล์มที่ไม่ใช่ฟิล์มเซรามิคแถมยังมีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสีอันตรายที่มากับแสงแดด ไม่ให้ส่องผ่านเข้ามาในบ้าน ทำให้รู้สึกกวนใจแถมยังทำลายเฟอร์นิเจอร์ในบ้านให้ดูเก่า หรือเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันสมควรอีกด้วย และแนะนำให้เลือกฟิล์มที่มีความเคลียร์คมชัดเพื่อสามารถมองชมวิวหน้าฝนได้แม้ต้องอยู่ที่บ้าน จะได้ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

เพิ่มความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน


ช่วงฝนตกบ่อยๆ แบบนี้ ก็คงหนีไม่พ้นฟ้าร้องฟ้าผ่า หรือแม้แต่ลมฝนกระโชกแรง ทำเอากระจกบ้านสั่นสะเทือนกันไปหมด การติดฟิล์มสามารถช่วยเพิ่มความปลอดภัย กรณีเกิดภัยทางธรรมชาติให้กับคุณได้นะ เพราะหากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ที่อาจทำให้กระจกแตกร้าว หากเราติดฟิล์มที่กระจกบ้าน ฟิล์มจะช่วยชะลอหรือช่วยยืดระยะเวลาในการแตกร้าวออกไปได้นานกว่ากระจกที่ไม่ติดฟิล์มที่จะแตกและหลุดกระจายในทันที อาจทำให้เกิดอันตรายกับคนในบ้านและ ทำให้ข้าวของหรือทรัพย์สินภายในบ้านเสียหายได้ เนื้อกาวบนแผ่นฟิล์มช่วยเป็นเกราะยีดเศษกระจกที่แตกแล้ว ไม่ให้หลุดร่วงกระจาย หรือพูดง่ายๆว่ากระจกจะไม่แตกกระจายไปโดนคนในบ้านในทันทีนั่นเอง สามารถช่วยประวิงเวลาในการหลีกหนีออกจากบริเวณนั้นๆ ได้อย่างปลอดภัย (รวมไปถึงเหตุการณ์โจรกรรมด้วย)

เพิ่มความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

ฟิล์มกรองแสงติดอาคาร รุ่น Polarized
 • ฟิล์มกรองแสง MAXXMA รุ่น Polarized (โพลาไรซ์) รหัส: MX-PR เป็นฟิล์มกรองแสง นาโนเซรามิค
  “ที่สุดแห่งความเคลียร์” ฟิล์มรุ่นท็อปของแบรนด์ ความพรีเมี่ยมที่ลงตัวยิ่งขึ้น ฟิล์มกรองแสงที่สามารถป้องกันรังสี UV(ยูวี)/IR(อินฟราเรด) ได้สูงที่สุด 99% เนื้อฟิล์มมีความหนาพิเศษถึง 2มิล (กึ่งนิรภัย) เนื้อฟิล์มมีความเคลียร์คมชัด ด้วยเทคโนโลยีการผลิตเดียวกับเลนส์กล้องถ่ายรูป ประสิทธิภาพการกรองแสงดีที่สุด มีให้เลือกด้วยกันถึง 4 ระดับความเข้ม (30% 40% 60% และ80%) โทนสีฟิล์มมีความหรูหรา ให้ความรู้สึก Luxury ได้อย่างลงตัว
  ช่วยเสริมให้บ้านคุณดูสง่างามอย่างมีระดับ
  (รับประกัน 7 ปี)
ผลงานติดตั้งฟิล์มกรองแสง ทาว์นโฮม บ้านกลางเมือง นนทบุรี
เปรียบเทียบผลงานติดฟิล์ม ก่อนติด และหลังติดฟิล์ม
 • ฟิล์มกรองแสง MAXXMA รุ่น Black Panther (แบล็คแพนเธอร์) รหัส: MX-BP เป็นฟิล์มกรองแสง เซรามิคนาโนคาร์บอน กันรังสีUV99% เนื้อฟิล์มหนา 1.5 (มาตรฐาน) มาในโทนสีดำ คม/เข้ม/สมาร์ท โทนสียอดนิยมสุดคลาสสิคไม่มีเอาท์   มีให้เลือก 3 ระดับความเข้ม (40% 60% และ80%) มอบความเป็นส่วนตัวจากสายตาคนภายนอก แต่ภายในสามารถมองออกไปได้ปกติและให้ความรู้สึกสบายตา รุ่นยอดนิยมขายดีตลอดกาล (รับประกัน 5 ปี)
ผลงานการติดฟิล์มกรองแสงรุ่น Refined CG20
เปรียบเทียบการติดฟิล์มคุณภาพ
 • ฟิล์มกรองแสง MAXXMA รุ่น Refined (รีไฟน์) รหัส: MX-R เป็นฟิล์มกรองแสง เซรามิคเมทัลไลซ์
  (สีปรอท) กันรังสีUV99%  เนื้อฟิล์มหนา 1.5 (มาตรฐาน) มี3เฉดสี (ฟ้า/น้ำตาล/เขียว) และมีหลายระดับความเข้มของแต่ละเฉดให้เลือกสรร เท่ห์/ล้ำ/นำเทรนด์ มอบสีสันแห่งการใช้ชีวิตอย่างไม่จำเจ ด้วยความเงาวาวของเนื้อฟิล์มที่มากกว่ารุ่นอื่นๆ ทำให้ฟิล์มรุ่นนี้สามารถสะท้อนความร้อนภายนอกได้เป็นอย่างดี
  ในราคาสุดคุ้มค่า ฟิล์มรุ่น Refined จึงได้รับความนิยมจากลูกค้ากลุ่มที่ชอบโทนสีปรอทอย่างมาก
  (รับประกัน 5 ปี)

หวังว่าข้อมูลข้างต้น คงทำให้สามารถตัดสินใจได้ในระดับหนึ่งแล้วหละ ว่าคุณจะเลือกใช้รุ่นไหนเพื่อตอบโจทย์ปัญหาของบ้านได้มากที่สุด หรือหากยังลังเล ทักข้อความหรือโทรเข้ามามาสอบถามพูดคุย รับคำแนะนำจากแอดมินได้นะคะ ยินดีให้บริการค่ะ^^ แอดมินขอแนะนำเสริมจากการตัดสินใจเลือกติดฟิล์ม มาดูวิธีการดูแลรักษาหลังติดฟิล์มไปพร้อมๆกัน

การดูแลหลังติดตั้งฟิล์มกรองแสงอาคาร ประเภทฟิล์มเซรามิค

 • หลีกเลี่ยงการเช็ดกระจกในส่วนที่ติดฟิล์ม เป็นระยะเวลา 7-14 วัน
 • ควรทำการเช็ดกระจกด้วยผ้านุ่ม ด้วยน้ำอุ่นหรือสบู่อย่างอ่อน อาจจะใช้ควบคู่ได้กับน้ำยาทำความสะอาดฟิล์ม ชนิดที่มีซิลิโคนเป็นส่วนผสม ซึ่งจะช่วยทำให้เนื้อฟิล์มใส และรักษาเนื้อฟิล์มได้ดี
 • ห้ามเช็ดฟิล์มด้วยผ้าหยาบ แผ่นใยขัด แปรงชนิดต่างๆ
 • ห้ามใช้น้ำยาเช็ดกระจกที่มีแอมโมเนียเป็นส่วนประกอบเช็ดโดยเด็ดขาด
 • ก่อนเช็ดทำความสะอาดทุกครั้ง ควรตรวจสอบเสมอว่าในผ้าหรือกระดาษเช็ดใดๆ ที่ใช้ไม่มีผงฝุ่นหรือเม็ดทรายในผ้า เพราะจะทำให้คุณสมบัติของสารเคลือบฟิล์มเสียหายหรือลดคุณภาพได้

ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ว่าคุณจะติดตั้งฟิล์มกรองแสงอาคารในช่วงฤดูไหน ไม่ต้องกังวลว่าฟิล์มกรองแสงจะไม่เซ็ทตัวหรือติดหน้าฝนแล้วฟิล์มจะเกิดการเสียหายหรือไม่ วันนี้แอดมินคอนเฟิร์ม์ให้เลยว่า สามารถติดตั้งฟิล์มกรองแสงอาคารในช่วงหน้าฝนได้เลย และรับรองว่าไม่มีปัญหาแน่นอนค่ะ คุณจะสามารถพักผ่อนที่บ้านได้อย่างสบายใจ และสบายตาได้ตลอดวัน เพิ่มความปลอดภัยยิ่งขึ้น ไม่เพียงแค่นั้น ยิ่งถ้าหากคุณเลือกฟิล์มกรองแสงอาคาร อย่างฟิล์มเซรามิคที่ดี มีคุณภาพสูง และติดตั้งกับบริษัทฟิล์มที่ได้มาตรฐาน โดยทีมช่างฝีมือคุณภาพ มีประสบการณ์ติดฟิล์มมากว่า 20 ปี  คุณจะได้รับการบริการที่ดีทั้งก่อนและหลังติดตั้งอย่างแน่นอน เราพร้อมดูแลลุกค้าตลอดอายุรับประกัน ไม่มีทิ้งงานอย่างแน่นอน

เห็นไหมคะว่า การติดตั้งฟิล์มกรองแสงอาคารไม่ต้องรอฤดูกาล  เพียงเราปกป้องตัวเราและทุกคนในครอบครัว รวมไปถึงทรัพย์สินในบ้านให้ปลอดภัยจากแสงแดด และรังสีต่างๆ มอบทัศนียภาพการมองเห็นผ่านแผ่นฟิล์มได้อย่างสบายตา ไม่ว่าจะฝนตกแดดออก ก็เคลียร์ชัด สดชื่นได้ทุกวันแม้อยู่ที่บ้าน

MAXXMA เรามีฟิล์มกรองแสงที่หลากหลาย ที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการในการติดตั้งฟิล์มกรองแสงคอนโด ฟิล์มกรองแสงอาคาร ไม่ว่าจะเป็นการติดฟิล์มโลหะ ติดฟิล์มดำ ติดฟิล์มใสกันร้อน ติดฟิล์มนิรภัย ฟิล์มเซรามิค สติกเกอร์ฝ้า ฟิล์มตกแต่งภายใน

เลือกซื้อฟิล์มกรองแสง ชุดติดแบบ DIY kit แถมฟรีอุปกรณ์ติดฟิล์ม พร้อมวีดิโอแนะนำการติดแบบจับมือทำ 

https://www.lazada.co.th/shop/maxxma/ 
ฝากกดติดตามร้าน เพื่อรับข้อเสนอสุดพิเศษ

เลือกซื้อสินค้าได้ที่

MAXXMA FILM 
ต่างจากร้านทั่วไปอย่างไร?

 • MAXXMA ยินดีให้คำปรึกษา และประเมินราคาฟรี

 • เรามีฟิล์มกรองแสงอาคารหลากหลายชนิด ที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการ

 • มีฟิล์มตัวอย่าง พร้อมเครื่องทดสอบคุณภาพฟิล์ม ให้ลูกค้าดูหน้างานเพื่อความมั่นใจ

 • เพราะเราคือ ผู้เชี่ยวชาญด้านการติดฟิล์มกรองแสงบ้าน ติดฟิล์มกรองแสงอาคาร ติดฟิล์มกรองแสงคอนโด ติดฟิล์มกรองแสงสำนักงาน

ติดต่อเราได้ที่ : 

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ