fbpx

อยู่บ้านชิลชิล ชมวิวหน้าฝน

relaxing time while raining

มิถุนายนหน้าฝน is coming !! 

สำหรับมนุษย์ผู้เสพติดการอยู่บ้านหลายๆ คนคงชอบฤดูนี้เป็นที่สุด เพราะทำให้รู้สึกสดชื่นชุ่มฉ่ำ และมีสภาพอากาศที่เย็นสบายขึ้นอย่างชัดเจน  เมื่อเทียบกับฤดูร้อนที่เพิ่งผ่านพ้นมานั้น ร้อนระอุสุดแสนจะทรมาน หน้าฝนจึงเหมาะแก่การพักผ่อน หรือทำกิจกรรมที่บ้านมากกว่าออกไปเที่ยวเตร่นอกบ้าน ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือวันว่างๆ ที่ไม่ได้ออกไปทำงานหรือทำธุระนอกที่บ้าน


แต่ก็ยังมีหลายคนเช่นกัน ที่ไม่ชอบฤดูฝนนี้เอาสะเลย เพราะออกไปไหนมาไหนก็เปียก เป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตอยู่พอสมควร ทั้งยังทำให้เสื้อผ้าที่คุณซักแห้งช้า หรือเหม็นอับเพราะฝนตก บวกกับอากาศที่ชื้นขึ้นอีกด้วย และคุณอาจรู้สึกอึดอัดหดหู่เพราะเสียงฝนที่ตกกระหน่ำอย่างไม่ขาดสาย ไหนจะเสียงฟ้าร้องครืนๆ ดังกระหึ่มไปอีก แต่เราอยากจะบอกว่า คุณสามารถสร้างบรรยากาศดี ๆ ในช่วงหน้าฝนอันแสนน่าเบื่อ  ให้กลายเป็นโอกาสทองในการดื่มด่ำบรรยากาศดี ๆให้รู้สึกสดชื่น เปิดรับความเย็นสบายที่กำลังมาถึงได้อย่างฟินฟินเลยหละ

วันนี้เรามีทริคการพักผ่อนช่วงหน้าฝนที่บ้านของเรา ที่จะช่วยให้คุณรู้สึกแฮปปี้และผ่อนคลายไปกับบรรยากาศในช่วงเวลาฝนตกหรือในวันฝนพรำ ได้อย่างไม่น่าเบื่อ

ภายในตัวบ้านที่ทันสมัย ประดับตกแต่งอย่างหรูหรา ติดฟิล์มคุณภาพแบรนด์ Maxxma

1. จัดระเบียบบ้าน แบ่งสัดส่วน

ข้อแรก เราขอแนะนำให้คุณจัดสรรแบ่งพื้นที่ในบ้าน ให้เป็นสัดส่วน เพื่อทำให้บ้านดูน่าอยู่มากยิ่งขึ้น จัดให้มีสัดส่วนขอบเขตที่ชัดเจน เหมาะแก่การทำสิ่งต่าง ๆ เพราะหากปล่อยให้บ้านรก หรือไม่มีการจัดที่เป็นสัดส่วน ก็จะทำให้รู้สึกไม่สบายจากการมองเห็นข้าวของต่าง ๆ วางรกเกะกะไม่เป็นที่เป็นทาง ทำให้เกิดความรู้สึกอึดอัดและไม่น่าอยู่เอาสะเลย งั้นมาเริ่มจากการจัดสัดส่วนให้บ้านกันเลย

เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน หากไม่ได้รับการป้องกันด้วยการติดฟิล์มเซรามิค ย่อมเสื่อมสภาพโดยเร็ว

2. ทำความสะอาดบ้านอยู่สม่ำเสมอ

ความสะอาดถือเป็นอีกสิ่งสำคัญมาก ที่ทำให้ภายในบ้านของเราน่าอยู่ ควรปัดกวาด เช็ดถูบ้านอยู่เสมอ แอดขอแนะนำให้มี Big Cleaning Day อย่างน้อยเดือนละ 1ครั้งด้วยก็จะดีมาก ถือเป็นการดูแลบ้านให้สะอาดเสมอ แถมยังทำให้บ้านไม่ดูเก่าโทรมก่อนเวลาอันควร และยังช่วยให้บ้านไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ อีกด้วย อย่าปล่อยให้บ้านรก สกปรกนะทุกคน !

อย่าปล่อยให้เฟอร์นิเจอร์ หมอน และสิ่งของภายในบ้านเสื่อมสภาพเร็วเพราะแสงแดด

3. จัดมุมสำหรับพักผ่อนชมวิว

ลองหาสักหนึ่งมุมในบ้าน เพื่อเป็นมุมโปรดสำหรับนั่งจิบกาแฟ เปิดเพลงเบาๆ เมื่อนั่งมองออกไปนอกหน้าต่างบ้านแล้วให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง โล่งสบายตา เหมาะแก่การพักสมองและร่างกาย ช่วยชาร์จพลังกายพลังใจได้ดีเลยทีเดียว จัดมุมนี้ให้น่าอยู่ จัดวางโซฟาหรือเก้าอี้ที่นุ่มสบาย ใช้ม่านโปร่งพริ้วๆ คู่ไปกับม่านโทนสีขาวหรือสีครีม ให้ความรู้สึกซอฟท์ เบาบาง มีชั้นหนังสือขนาดเล็กพอจะวางหนังสือเล่มโปรดได้สัก 3-4 เล่ม วางแจกันดอกไม้/กระถางต้นไม้เล็กๆ หรืออาจจัดสวนขนาดจิ๋ว  ให้มีสีเขียวเพิ่มความเฟรช สร้างความกลมกลืนไปกับธรรมชาติ เพียงแค่ข้อนี้ก็สามารถมีบรรยากาศสุดชิล เหมือนมีคาเฟ่ส่วนตัวที่บ้านเลยหละ

เพิ่มความสุนทรีย์ด้วยกลิ่นหอมพิเศษ

4. เพิ่มกลิ่นหอม

กลิ่นหอมช่วยสร้างบรรยากาศและความประทับใจให้กับคุณ นอกจากนี้ความหอมยังเป็นการแสดงถึงความสะอาด และรสนิยมของเจ้าบ้านอีกด้วย โดยมีมากมายหลากหลายกลิ่น แนะนำให้เลือกกลิ่นที่เบาบางสบายๆ ไม่ฉุนจนเกินไป อย่างเช่นกลิ่นหอมอ่อนๆของดอกไม้ หรือจะเป็นกลิ่นที่คุณชื่นชอบก็ยิ่งดีเลย สำหรับน้ำหอมปรับอากาศที่เหมาะกับบ้าน แอดมีมาแนะนำมีอยู่ 3 แบบ มาลองดูกัน

  • ก้านไม้หอมปรับอากาศ นอกจากกลิ่นหอมที่จะปล่อยออกมาอย่างช้าๆ จากน้ำหอมที่ซึมผ่านทางกิ่งไม้แห้งแล้ว ยังสามารถใช้เป็นอุปกรณ์ประดับบ้านที่แสดงถึงความ Vintage ได้อีกด้วย ช่วยเพิ่มความสวยงามในบ้าน
  • เครื่องปล่อยไอน้ำอโรม่า สามารถส่งกลิ่นหอมออกมาได้อย่างรวดเร็วด้วยอุปกรณ์พ่นไอน้ำ สามารถตั้งเวลาเปิดปิดได้อัตโนมัติ สะดวกสบายมากๆ
  • เจลหอมปรับอากาศ  ให้กลิ่นหอมยาวนาน วางไว้ที่มุมโปรด เพิ่มความชิลได้ดี
ทีมช่าง Maxxma ติดตั้งฟิล์มคุณภาพด้วยประสบการณ์มากกว่า 20 ปี

5. ติดฟิล์มกรองแสงคุณภาพ

ไอเท็มเด็ดที่เราอยากนำเสนอ นอกจากฟิล์มจะช่วยกรองแสงแดด ป้องกันรังสียูวี/อินฟราเรดแล้ว ฟิล์มยังช่วยให้การมองเห็นในช่วงหน้าฝนเคลียร์คมชัดขึ้นมากกว่าการมองผ่านกระจกที่ไม่ติดฟิล์ม แม้ขณะที่สายฝนกำลังโปรยปรายให้คุณสามารถมองทอดสายตาออกไปชมวิวนอกบ้านได้อย่างเพลิดเพลินไม่มีสะดุด กระจกบ้านไม่มัวหม่นแม้ฝนตก  แถมช่วยกรองแสงจ้ารบกวนสายตา ความฟินมาแบบเต็มสิบ จิบชา ทอดสายตาชมวิว ฟังเสียงฝน เคลิบเคลิ้มไปกับบรรยากาศ  โอ้วว แค่คิดก็ฟินแบบสุดๆ

ลองดูกันนะทุกคน แอดหวังว่าไอเดียดีๆ เหล่านี้จะช่วยทำให้หน้าฝนแสนน่าเบื่อ กลายเป็นหน้าฝนแสนสุขสดชื่นได้ดีเลยทีเดียว

MAXXMA ฟิล์มกรองแสงประหยัดพลังงานเบอร์ 5
สำหรับอาคาร และรถยนต์ ช่วยป้องกันความร้อนจากแสงแดด และปกป้องคุณจากรังสีอันตราย (UV/IR) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ติดตั้งโดยทีมช่างมืออาชีพ รับประกันนาน 7 ปี
เลือกการปกป้องดูแลแสนคุ้มค่า เลือก Maxxma Film

ฟรี! บริการวัดพื้นที่+ดูตัวอย่างฟิล์ม ไม่มีค่าใช้จ่าย (เขต กทม.และปริมณฑล)

MAXXMA เรามีฟิล์มกรองแสงที่หลากหลาย ที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการในการติดตั้งฟิล์มกรองแสงคอนโด ฟิล์มกรองแสงอาคาร ไม่ว่าจะเป็นการติดฟิล์มโลหะ ติดฟิล์มดำ ติดฟิล์มใสกันร้อน ติดฟิล์มนิรภัย ฟิล์มเซรามิค สติกเกอร์ฝ้า ฟิล์มตกแต่งภายใน

เลือกซื้อฟิล์มกรองแสง ชุดติดแบบ DIY kit
แถมฟรีอุปกรณ์ติดฟิล์ม พร้อมวีดิโอแนะนำการติดแบบจับมือทำ 

Maxxma Shop on NOCNOC
ฝากกดติดตามร้าน เพื่อรับข้อเสนอสุดพิเศษ

ตะกร้าสินค้า

MAXXMA FILM 
ต่างจากร้านทั่วไปอย่างไร?

  • MAXXMA ยินดีให้คำปรึกษา และประเมินราคาฟรี

  • เรามีฟิล์มกรองแสงอาคารหลากหลายชนิด ที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการ

  • มีฟิล์มตัวอย่าง พร้อมเครื่องทดสอบคุณภาพฟิล์ม ให้ลูกค้าดูหน้างานเพื่อความมั่นใจ

  • เพราะเราคือ ผู้เชี่ยวชาญด้านการติดฟิล์มกรองแสงบ้าน ติดฟิล์มกรองแสงอาคาร ติดฟิล์มกรองแสงคอนโด ติดฟิล์มกรองแสงสำนักงาน

ติดต่อเราได้ที่ : 

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ