fbpx

ประโยชน์จากแสงแดด

ประโยชน์ของแสงแดด ฟิล์มกรองแสง UV 400

ตอนนี้เวลาร้อนๆ ก็คิดแค่ว่าแสงแดดตัวร้าย แสนอันตราย ทั้งร้อน แล้วยังทำให้ผิวหนังไหม้อีก โรคมะเร็งผิวหนังจะตามมาด้วย ต้องหาที่หลบแดดให้ไวเลยค่ะ

 

ด้วยความที่ประเทศไทยของเราเป็นเมืองร้อน ไม่แปลกที่ความร้อนของประเทศไทยจะทำให้เรารู้สึกไหม้เกรียม เพราะเมื่อถึงฤดูร้อนทีไรก็จะร้อนแบบเต็มที่ ถึงขั้นปรอทแตกเลยทีเดียว  แค่นึกถึงฤดูร้อนก็ท้อแท้แล้วค่ะ

ประเทศไทยเรานั้นเป็นประเทศที่ต่างชาติส่วนใหญ่ชื่นชม และทุกๆ ปีจำนวนนักท่องเที่ยวในไทยก็เพิ่มขึ้นมากมาย เพราะอากาศร้อนๆ ที่ประเทศเขาไม่ได้มีตลอดเวลาอย่างบ้านเรา แล้วพวกเขาก็ชอบแดดบ้านเราด้วยนะ พวกเขารู้ว่าแสงแดดมีประโยชน์จึงชอบมานอนอาบแถวๆ ชายหาด นอกจากแสงแดดจะมีประโยชน์กับมนุษย์แล้ว ยังสำคัญสำหรับพืชใบเขียวด้วย แสงแดดจึงกลายเป็นความจำเป็นของโลกใบนี้ไปเลยแหละ

 1. ในแสงแดดมีวิตามินดี
  เป็นวิตามินที่สำคัญสำหรับมนุษย์ จะช่วยเสริมสร้างกระดูกให้มีความแข็งแรงและสามารถป้องกันโรคกระดูกเสื่อมได้ด้วย
ประโยชน์ของแสงแดด ฟิล์มกรองแสง UV 400 สร้างเม็ดเลือดขาว
 1. เพิ่มประสิทธิภาพ ในการสร้างเม็ดเลือดขาว
  วิตามินดีที่อยู่ในแสงแดดนี่แหละ จะไปกระตุ้นฮอร์โมนโซลิทอนกับฮอร์โมนเมลาโทนิน (Melatonin) จากต่อมไพเนียลที่อยู่ใต้สมองบริเวณหน้าผาก จะเข้าไปรวมตัวกับวิตามินดี ทำให้ร่างกายผลิตเม็ดเลือดขาว ที่แข็งแรงได้มากขึ้น ส่งผลให้ภูมิคุ้มในร่างกายดีขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกำจัดเชื้อโรคที่จะเข้ามาสู่ร่างกาย ช่วยลดอาการเจ็บป่วยต่างๆ ได้มาก
  (ข้อมูลจาก : amprohealth.com)
ประโยชน์ของแสงแดด ฟิล์มกรองแสง UV 400 อารมณ์ดี
 1. ช่วยปรับอารมณ์ที่ขุ่นมัวของคุณให้ดีขึ้น
  ที่เขาบอกกันว่าตื่นเช้าไปรับแสงแดดอุ่นๆ นี่แหละที่จะสร้างอารมณ์ที่สดชื่นในยามเช้าให้คุณด้วยอุณหภูมิของแสงแดดอุ่นๆ ในยามเช้า กลิ่นแดดอ่อนที่ผ่านสายลมมา ส่งผลให้สมองรับรู้ได้ถึงความผ่อนคลาย และเบาสบาย จึงทำให้อารมณ์ที่งัวเงีย การเป็นความสดชื่นในวันนั้นๆ ไปเลย
 1. สามารถฆ่าเชื่อ ได้ถึงได้มากถึง 42 ชนิด
  นอกจากนี้แสงแดดยังกำจัด เชื้อร้ายที่สิ่งอื่นไม่สามารถกำจัดได้คือ เชื้อวัณโรคทุกชนิด ทำให้แสงแดดถูกนำไปใช้ในวงการอุตสาหกรรมต่างๆ ในการฆ่าเชื้อโรค เช่น ในน้ำ อาหาร และอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ เป็นต้น
  (ข้อมูลจาก : amprohealth.com)
  เพราะฉะนั้นเสื้อผ้าที่เราใส่ แนะนำว่าเวลาซักควรให้เอาไปตากแดดนะคะ เพราะแสงแดดสามารถช่วยฆ่าเชื่อโรคที่อาศัยอยู่กับผ้าของเราได้เช่นกัน
ประโยชน์ของแสงแดด ฟิล์มกรองแสง UV 400 ลดความอ้วน
 1. ลดความอ้วน
  เพราะแสงแดดอ่อนจะมีผลกับอารมณ์ของคุณ ซึ่งถ้าหากคุณได้ออกกำลังกายท่ามกลางแสงแดดอ่อนๆ เป็นเวลาอย่างน้อยๆ 30 นาทีแล้วล่ะก็ จะทำให้คุณลดน้ำหนักลงได้ 2 เท่า

ถ้าอยู่กลางแดดนานไปก็จะเป็นอันตรายได้ ก็มีระยะเวลาเพื่อให้ร่ายกายเอาแสงแดดมาใช้ให้เกิดประโยชน์นะคะ หรือถ้าเลี่ยงแดดไม่ได้จริงๆ ก็ใส่หมวก แว่น หรือเสื้อแขนยาวก็ได้ อย่างน้อยๆ ก็ป้องกันไม่ให้แดดปะทะกับผิวของเราตรงๆ แสงแดดมีประโยชน์ อย่าให้ประโยชน์ที่แสงแดดมีมาทำร้ายเรานะคะ

วิธีรับแดดยังไง…ให้เป็นประโชน์กับร่างกาย >>>คลิ๊กที่นี่<<<

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ