fbpx

วิธีรับวิตามินดีจากแสงแดด

เอาหล่ะ! เมื่อเราได้รู้ประโยชน์จากแสงแดดแล้ว เรามาดูวิธีรับแสงแดดยังไงให้เป็นประโยชน์กับร่างกายกันดีกว่า หากเราตากแดดมาเกินไปจะไม่ดีต่อสุขภาพนะคะ วิตามินที่มีประโยชน์ จะกลายเป็นทำร้ายเราแทน
เรามาดูวิธีการที่ทำให้แสงแดดเป็นประโยชน์กับเรากันเถอะ

ทำไมฟิล์มกรองแสงต้องใช้ นาโนคาร์บอน นาโนคาร์บอร คืออะไร
 1. การรับแสงแดดอย่างน้อย 10-15 นาที
  ระยะเวลาในการตากแดดเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะหากเราตากแดดมากเกินไป อาจทำให้ได้รับผลเสียกลับมามากกว่า เพราะฉะนั้นระยะเวลาที่ดี ในการรับแสงแดดอย่างน้อย 10-15 นาทีก็เพียงพอแล้ว เพราะแสงแดดจะช่วยกระตุ้น ให้ฮอร์โมนใต้ผิวหนังที่ชื่อว่า โซลิทอนเปลี่ยนเป็นวิตามินดี แล้ววิตามินดีถึงจะมาสร้างประโยชน์ให้ร่างกายอีกที
วิตามินดีดี จากแสงแดด ร่างกายได้รับแดดทั่วถึง
 1. ร่างกายต้องได้รับแดดอย่างทั่วถึง
  ถ้าโดยทั่วไปอาจจะแก้ผ้าอาบแดดในที่ลับตาคนก็ได้แต่สำหรับประเทศไทยวิธีนี้คงไม่เหมาะ แนะนำว่าเวลาอาบแดดให้สวมเสื่อสีขาว เพราะแสงแดดสามารถทะลุผ่านสีขาวได้ดีกว่าสีอื่นๆ
วิธีรับวิตามินดี 04
 1. ช่วงเวลาที่ดีที่สุด
  ที่เหมาะสำหรับการอาบแดดจะอยู่ระหว่างเวลา 8:00–10:00 น. และ 16:00–17:00 น. แดดไม่แรงเกินไปกำลังพอดี ที่สำคัญอย่าลืมพลิกตัวนะคะ อาบแดดด้านหน้าก็ต้องอาบแดดด้านหลังเหมือนกันนะคะ สุขภาพดีด้วย ผิวสีแทนแบบทั่วถึงด้วย ยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัวเลยนะคะ
วิธีรับวิตามินดีจากแสงแดด 5
 1. นั่งเล่นที่สวนหลังบ้าน
  หรือเดินเล่นที่สวนสาธารณะ แสงแดดอุ่นๆ ที่ส่องเข้ามา แสงไม่แรงเกินไปด้วย เพราะมีต้นไม้คอยกรองแสง ร่มเงาของธรรมชาติก็เย็นร่มรื่นดี นอกจากจะได้รับวิตามินดี ยังทำให้ความสุขเพิ่มมากขึ้นอีกด้วยนะ
 1. เปิดหน้าต่างห้อง
  ให้แสงแดดสาดเข้ามาบ้าง เพราะกระจกบางตัวจะเคลือบสารป้องกันยูวีเอาไว้ ทำให้แสงแดดส่องเข้ามาได้ไม่เต็มที่ ควรเปิดบ้างเพื่อให้อากาศถ่ายเท และแสงแดดยังสามารถฆ่าเชื้อโรค รา ความอับชื่้นในห้องได้ด้วย
 

เป็นไงหล่ะ! อาบแดดทั่งที เอาให้เต็มที่ไปเลย!

จริงๆ แล้ววิตามินดีสำคัญสำหรับร่างกายเรามากเลยนะ หากขาดไปแล้วจะทำให้เราป่วยได้ง่ายๆเลยแหละ ไม่ว่าจะเป็น โรคเกาต์โรคไขข้ออักเสบ โรครูมาตอยด์ ลำไส้อักเสบ ภาวะเส้นเลือดแดงตีบตัน โรคอ้วน ความดันโลหิตสูง หรือแม่แต่กระทั่งกระดูกพรุน ต่างล้วนเป็นโรคใกล้ตัวของเราทั้งนั้น

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ