fbpx

หน้าฝนอะไร?  ทำไมร้อนขนาดนี้ !! 

แม้ว่าเราต้องเผชิญกับสภาพอากาศ ฝนฟ้าคะนองอยู่แทบทุกวันในช่วงฤดูฝนนี้ แต่เมื่อฝนหยุดตก อากาศก็ยังร้อนระอุอยู่ดี อย่างที่ทราบกันว่าประเทศไทยปัจจุบันนี้มี 3 ฤดู คือ ร้อน ร้อนมาก และร้อนที่สุดดด ยิ่งดูเหมือนทุกวันนี้อุณหภูมิความร้อนจะสูงปรี๊ดขึ้นทุกวัน บ้านที่เคยอยู่สบายๆ ก็เริ่มกลายเป็นเตาอบมนุษย์ อยู่ในบ้านถ้าไม่เปิดแอร์หรือพัดลมช่วย แทบจะสุกกันเลยนะทุกคน “สุก” ที่แปลว่า รับทานได้เล้ยย.. เห้ออ

แต่จะเปิดแอร์สู้กับอากาศร้อนทั้งวัน ก็เกรงว่าจะหนาวตอนสิ้นเดือนแทน เพราะบิลค่าไฟ สั่นสะเทือนกระเป๋าสตางค์แน่น๊อนน  แต่.. Maxxma Film มีเคล็ดลับดีๆ ที่จะไม่ลับอีกต่อไป มาฝากทุกคน เพื่อรับมือกับอากาศร้อนๆ นี้ได้อย่างเย็นกาย สบายใจกัน สบายเงินในกระเป๋าอีกด้วยนะ

หน้าฝนแล้ว อากาศก็ยังร้อน !  ทำอย่างไรให้ บ้านเย็นสบาย?
วันนี้ Maxxma Fillm มีคำตอบ…มาลองดูกัน

1. ติดผ้าม่านกันแสง หรือผ้าม่านลดแสงในส่วนที่แสงแดดส่องถึง

ยิ่งสมัยนี้แดดแรงมากควรมีผ้าม่านกันแสง หรือผ้าม่านลดแสงยูวี วิธีนี้นอกจากกันความร้อนที่จะเข้าในบ้านได้แล้ว ยังสามารถช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้านได้ด้วย คุณสามารถเลือกม่านแบบโปร่งแสง เนื้อบาง สีอ่อน เพื่อช่วยบดบัง ป้องกันแสงแดดได้ บางคนเข้าใจว่าในเมื่อม่านมีหน้าที่บังแดดควรเลือกม่านแบบหนา และสีเข้มจะช่วยกันความร้อนจากภายนอกได้ดี แต่จริงๆ แล้วเราควรเลือกผ้าม่านที่มีเนื้อผ้าบางเพื่อให้ลมพัดผ่านได้อย่างสะดวก ส่วนผ้าม่านสีอ่อนจะไม่ดูดความร้อนเท่ากับผ้าม่านสีเข้ม

2. เปิดหน้าต่าง ประตูห้อง เพื่อรับอากาศภายนอก
ในช่วงเวลาของฤดูร้อนในบางพื้นที่อากาศจะเย็นลงในช่วงเวลากลางคืน ฉะนั้นจึงสามารถเปิดหน้าต่างรับลมเย็นก่อนเข้านอนเพื่อถ่ายเทอากาศร้อนที่สะสมมาในช่วงเวลากลางวันออกไปได้

3. เปลี่ยนหลอดไฟธรรมดาให้เป็นหลอด LED
หลอดไฟที่ติดตั้งอยู่ภายในบ้านก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้บ้านร้อนจากภายใน จึงควรเปลี่ยนเป็นหลอดไฟชนิดอื่น แสงดูเย็น เปลี่ยนมาใช้หลอด LED เพราะหลอดไฟชนิดนี้จะปล่อยพลังงานความร้อนออกมาสบายตา ไม่ทำให้รู้สึกร้อนเหมือนหลอดฟลูออเรสเซนต์ทั่วไปที่มีจุดกำเนิดแสงมาจากการทำความร้อน และยังช่วยประหยัดค่าไฟ มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า และช่วยให้เครื่องปรับอากาศทำงานเบาลงด้วย

4. ปลูกต้นไม้ภายในบ้าน
ต้นไม้คือแอร์จากธรรมชาติที่ดีที่สุดที่ช่วยสร้างความเย็นให้กับร่างกายและจิตใจ แบ่งพื้นที่ในบริเวณบ้านซักนิดปลูกต้นไม้ในร่มที่สามารถช่วยดูดสารพิษ เปลี่ยนอากาศเสียในบ้านให้เป็นอากาศสะอาดและบริสุทธิ์ ตัวอย่างเช่น ต้นพลูด่าง ลิ้นมังกร หมากเหลือง ว่านหางจระเข้ ส่วนภายนอกบ้านถ้าพอมีพื้นที่ให้ปลูกต้นไม้ใบเขียวเพื่อช่วยให้ความร่มรื่นรอบๆ บ้าน ก็จะช่วยให้บ้านเย็นขึ้น

5. หลีกเลี่ยงการใช้พรมหรือขนสัตว์ปูพื้น
พรมหรือขนสัตว์หนาๆ เป็นตัวการกักเก็บความร้อนเอาไว้ในบ้าน ถ้าเป็นไปได้ลองเลือกปูด้วยไม้หรือกระเบื้องจะทำให้บ้านเย็นกว่า เพราะเป็นวัสดุที่ไม่กักเก็บความร้อน แถมยังทำความสะอาดง่าย ไม่ต้องกลัวการหมักหมมของฝุ่นผงหรือเชื้อโรคต่างๆ ที่ฝังอยู่ในพรม หรือขนสัตว์

6. ทาสีผนังห้องด้วยสีโทนเย็น
การทำให้บ้านเย็นขึ้นนั้น ควรจะเลือกโทนสีสว่างๆ ที่ดูเย็นสบายตา อย่าง สีขาว สีมุก สีครีม และสีฟ้า หรือใช้ของตกแต่งที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ ก็จะช่วยปรับอากาศในบ้านให้เย็นสบาย ไม่ร้อนตามอากาศภายนอก

7. ติดฟิล์มกรองแสง ป้องกันความร้อน
การติดฟิล์มจะช่วยปรับอากาศในบ้านของเรา ให้มีอุณหภูมิที่เย็นสบายยิ่งขึ้น ด้วยคุณสมบัติการการกรองแสงและป้องกันรังสี UV/IR ที่เป็นอันตรายต่อมนุษย์และสัตว์เลี้ยง (หากสัมผัสเป็นเวลานานๆ)  ด้วยเนื้อฟิล์มบนแผ่นโพลีอีสเตอร์เคลือบทับด้วยนาโนเซรามิคคุณภาพสูง จึงช่วยลดความร้อน ตัดแสงจ้าลดการส่องผ่านของแสงที่เข้ามาในบ้านได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยให้การมองเห็นจากภายในสู่นอกบ้านรู้สึกสบายตาและไม่ต้องหรี่ตามอง ฟิล์มกรองแสง Maxxma ยังเป็นฟิล์มที่ได้รับฉลากประหยัดพลังงานเบอร์ 5 (โดยกระทรวงพลังงาน) ว่าสามารถช่วยลดการใช้พลังงาน ช่วยลดค่าไฟฟ้าในบ้านได้ด้วย ประโยชน์จากการติดฟิล์มกรองแสงบ้าน ยังมีอีกมากมายที่คุณอาจคาดไม่ถึง อ่านประโยชน์ของการติดฟิล์มบ้านเพิ่มเติม

ฟิล์มกรองแสงติดอาคาร ทางเลือกเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ ที่รักและใส่ใจการดูแลสุขภาพ เลือกการปกป้องดูแลแสนคุ้มค่า เลือก Maxxma ฟิล์มประหยัดพลังงานเบอร์ 5 นะ

MAXXMA เรามีฟิล์มกรองแสงที่หลากหลาย ที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการในการติดตั้งฟิล์มกรองแสงคอนโด ฟิล์มกรองแสงอาคาร ไม่ว่าจะเป็นการติดฟิล์มโลหะ ติดฟิล์มดำ ติดฟิล์มใสกันร้อน ติดฟิล์มนิรภัย ฟิล์มเซรามิค สติกเกอร์ฝ้า ฟิล์มตกแต่งภายใน

เลือกซื้อฟิล์มกรองแสง ชุดติดแบบ DIY kit แถมฟรีอุปกรณ์ติดฟิล์ม พร้อมวีดิโอแนะนำการติดแบบจับมือทำ 

https://www.lazada.co.th/shop/maxxma/ 
ฝากกดติดตามร้าน เพื่อรับข้อเสนอสุดพิเศษ

เลือกซื้อสินค้าได้ที่

MAXXMA FILM 
ต่างจากร้านทั่วไปอย่างไร?

  • MAXXMA ยินดีให้คำปรึกษา และประเมินราคาฟรี

  • เรามีฟิล์มกรองแสงอาคารหลากหลายชนิด ที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการ

  • มีฟิล์มตัวอย่าง พร้อมเครื่องทดสอบคุณภาพฟิล์ม ให้ลูกค้าดูหน้างานเพื่อความมั่นใจ

  • เพราะเราคือ ผู้เชี่ยวชาญด้านการติดฟิล์มกรองแสงบ้าน ติดฟิล์มกรองแสงอาคาร ติดฟิล์มกรองแสงคอนโด ติดฟิล์มกรองแสงสำนักงาน

ติดต่อเราได้ที่ : 

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ