fbpx

ประโยชน์ดีๆ ของการติดฟิล์มบ้าน ฟิล์มที่ทำได้มากกว่าการกรองแสง

แสงแดดในปัจจุบัน เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดความร้อนภายในบ้านหรือในอาคาร เพราะความร้อนจากแสงแดด ยังจะสามารถแผ่กระจายไปทั่วบริเวณ จนส่งผลให้อุณภูมิภายในบ้านสูงขึ้นตามไปด้วย การมองหาตัวช่วยเพื่อป้องกันแสงแดด และทำหน้าที่ลดความร้อนภายในอาคารได้อย่างมีประสิทธิภาพคงหนีไม่พ้นการเลือกติดฟิล์มกรองแสงอาคารและฟิล์มติดคอนโด เพราะนอกจากจะช่วยในการป้องกันไม่ให้ความร้อนเข้ามาในตัวอาคารได้ดีแล้ว ยังช่วยในการป้องกันรอยขีดข่วน ที่อาจเกิดขึ้นกับกระจกภายในอาคารได้ดี ที่สำคัญการเลือกฟิล์มติดกระจกบ้าน ยังช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับบ้านของคุณมากขึ้นอีกด้วย

ประโยชน์ดี ๆ ของการติดฟิล์มบ้าน

1. ช่วยลดความร้อนจากแสงแดด

ฟิล์มกรองแสงจะคอยทำหน้าที่กรองแสงแดด ไม่ให้ส่องผ่านทะลุกระจกเข้ามาภายในบ้าน เพราะฟิล์ม Maxxma ผลิตมาจากโพลีเอสเตอร์คุณภาพสูง และเคลือบด้วยนาโนเซรามิค  จึงมีคุณสมบัติในการลดความร้อน ป้องกันรังสียูวี และสะท้อนความร้อนได้สูง ซึ่งถ้าฟิล์มติดอาคารคุณภาพสูง จะสามารถลดรังสีความร้อนจากแสงแดด ช่วยลดความร้อนในบ้านอย่างได้ผลชัดเจน(รู้สึกได้ทันทีหลังติดตั้ง) เรียกได้ว่าสามารถทดแทนการใช้ผ้าม่าน (ในช่วงกลางวัน )หรือฉนวนกันความร้อนได้เป็นอย่างดี

 2. ป้องกันรังสียูวี และอินฟราเรด

รังสีที่มากับแสงแดด อย่างเช่น รังสียูวี (UV) และรังสีอินฟราเรด (IR) เป็นรังสีที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เลย เพราะเมื่อมีแดดในตอนกลางวัน รังสีร้ายเหล่านี้ทำหน้าที่แผ่กระจายอยู่ทั่วในอากาศ ไม่ว่าจะนอกบ้านหรือในบ้าน  อย่าชะล่าใจไปว่า เราอยู่ในบ้านหรือตัวอาคารไม่โดนแสงแดด แต่คุณยังได้รับรังสีที่มากับแสงแดดอยู่ตลอดเวลา! โดยไม่รู้ตัว ยิ่งเป็นบ้านสมัยใหม่ที่มีกระจกค่อนข้างเยอะ ทำให้แสงแดดและรังสีสามารถส่องผ่านกระจกเข้ามาได้แบบเต็มๆ หากไม่ได้รับการปกป้องหรือป้องกัน เกิดการสะสมนานไปอาจเป็นต้นเหตุของการเกิดโรคทางผิวหนัง อย่างเช่น ฝ้ากระ จุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำได้ ฟิล์ม Maxxma มีประสิทธิภาพการป้องกันรังสียูวี(UV) และรังสีอินฟราเรด(IR) สูงถึง99% ให้คุณมั่นใจได้แม้อยู่ในบ้าน ว่าคุณจะได้รับการปกป้องดูแลอยู่ตลอดเวลา ปลอดภัย สบายใจได้เลย

3. ให้ความเป็นส่วนตัว โปร่งโล่ง เย็นสบาย แม้เปิดม่านรับแสง

ในเวลาที่มีแสงแดดส่องมาที่กระจกบ้าน เรามักต้องดึงผ้าม่านปิดทึบเพื่อหนีแสงแดด ทำให้บ้านมืดและทำให้รู้สึกอุดอู้ไม่น้อยเลยทีเดียวใช่ไหมละคะ  จะดีกว่าไหมถ้าคุณติดฟิล์มกรองแสงที่บ้าน แล้วสามารถเปิดรับแสงจากธรรมชาติได้ โดยไม่ทำให้รู้สึกร้อน และยังช่วยลดการเปิดไฟในบ้าน แถมบ้านเย็นสบายมากขึ้น โดยที่ยังได้รับความเป็นส่วนตัว  เพราะด้วยฟิล์มนาโนเซรามิคมืดนอกสว่างใน ให้ทัศนวิสัยที่ดีกับคนในบ้าน สามารถมองชมวิวทิวทัศน์รอบบ้านได้อย่างเพลิดเพลิน สบายตา  แต่คนนอกบ้านไม่สามารถมองเข้ามาในบ้านได้ ช่วยบดบังสายตาจากการมองของคนนอกบ้าน ให้ทุกๆ การพักอาศัยที่บ้านได้รับความเป็นส่วนตัว และไม่ต้องรู้สึกอึดอัดอีกต่อไป

4. ประหยัดไฟ-ลดการใช้พลังงาน

ข้อนี้หลายๆ คนอาจจะไม่เคยทราบมาก่อน ว่าการติดฟิล์มแล้วประหยัดไฟได้ยังไง ทำได้จริงเหรอ?
ขอบอกเลยว่าประหยัดไฟ ลดการใช้ไฟฟ้าในบ้านได้จริงๆ นะ

เพราะเมื่อเราติดฟิล์ม ด้วยคุณสมบัติของฟิล์มกรองแสง ที่จะช่วยลดความร้อน และป้องกันรังสีต่างๆที่มากับแสงแดดไม่ให้ทะลุผ่านกระจกเข้ามาสู่ตัวบ้าน ก็จะทำให้อุณหภูมิในบ้านเย็นสบายขึ้น และได้รับแสงสว่างจากธรรมชาติ ทำให้ไม่ต้องเปิดไฟที่บ้านในตอนกลางวัน

  • เครื่องใช้ไฟฟ้าไม่ทำงานหนัก อีกทั้งยังช่วยให้เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชิ้นในบ้านไม่ต้องทำงานหนัก เหมือนในช่วงเวลาที่อากาศในบ้านร้อน โดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้าทำความเย็น อย่างเช่น เครื่องปรับอากาศ, ตู้เย็น จะทำงานหนักขึ้นเพื่อปรับอุณภูมิความเย็นให้คงที่ แข่งกับอากาศร้อนๆ นั่นเอง 
  • ลดการใช้เครื่องปรับอากาศ หลังติดฟิล์มทำให้บ้านเย็นขึ้นทันที หลายๆ บ้านไม่ต้องเปิดใช้เครื่องปรับอากาศตอนกลางวันเลย (จากFeedback ของผู้ใช้งานจริง) แค่เปิดพัดลมก็เพียงพอ ให้ความรู้สึกสบายโดยไม่ง้อแอร์ หรือหากยังต้องเปิดแอร์ ก็สามารถเปิดที่อุณหภูมิ 26 องศา และคอมเพรสเซอร์แอร์ไม่ต้องทำงานหนักอีกด้วย

ด้วยข้อมูลทั้งหมดนี้ พอจะถึงบางอ้อ กันแล้วใช่ไหมละคะ ว่าฟิล์มกรองแสงช่วยประหยัดไฟได้จริงยังไงจากข้อมูลการใช้งานของลูกค้าฟิล์มกรองแสง Maxxma เมื่อติดฟิล์มไป 1 เดือน

แชร์รีวิวแต่งบ้านให้แมวอยู่ โดยติดฟิล์มกรองแสงที่ช่วยป้องกันแสงสะท้อน และลดความร้อน

พบว่าช่วยประหยัดค่าไฟได้ถึง 6% หลังการติดฟิล์มบ้าน พร้อมช่วยถนอมเครื่องใช้ไฟฟ้า และเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นในบ้านจากการสัมผัสแสงแดด ให้คงสภาพใหม่ และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้น

เลือกใช้วัสดุที่ไม่เป็นแหล่งสะสมฝุ่น และเชื้อโรค

5. ไม่เป็นแหล่งสะสมของฝุ่นและเชื้อโรค

แน่นอนว่าฝุ่นเป็นปัญหากวนใจของทุกๆบ้าน ยิ่งมีข้าวของ เฟอร์นิเจอร์ในบ้านเยอะ ฝุ่นก็ยิ่งเยอะตามไปด้วย แต่การติดฟิล์มที่กระจกบ้านนั้น จะไม่เพิ่มฝุ่นในบ้านคุณอย่างแน่นอน เพราะฟิล์มเป็นเพียงแผ่นโพลีเอสเตอร์ ที่ไม่สามารถสะสมกักเก็บฝุ่นได้ รวมไปถึงเชื้อโรคที่อาจล่องลอยในอากาศ ต่างกับการใช้ผ้าม่านหรือพรมปูพื้นในบ้านที่จะกลายเป็นแหล่งสะสมทัั้งฝุ่นและเชื้อโรคได้นั่นเอง นอกจากนี้ฟิล์มกรองแสงยังสามารถเช็ดทำความสะอาดง่ายดายเหมือนการเช็ดกระจกทั่วไป ดูแลง่ายและประหยัดเวลาการทำงานบ้านไปอีกด้วย

6.อายุการใช้งานนาน คุ้มค่าคุ้มราคา

ฟิล์มกรองแสงมีอายุการใช้งานยาวนาน มากกว่า 7 ปี ติดหนึ่งครั้ง ใช้งานไปได้ยาว ๆ และ Maxxma Film ยังมีการรับประกันหลังติดตั้งให้ลูกค้า สูงถึง 7 ปี แต่ไม่ใช่ว่าหลัง 7 ปีไปแล้วฟิล์มจะเสียหรือต้องลอกทิ้งแต่อย่างใด แต่ยังสามารถใช้ต่อไปได้เรื่อยๆ จนกว่าเจ้าของบ้านจะรู้สึกอยากเปลี่ยนใหม่เลยค่ะ ซึ่งบางบ้านใช้งานนานกว่า 10 ปีเลยทีเดียว เป็นการลงทุนเพื่อการดูแลทุกคนในบ้าน และตัวคุณเอง รวมไปถึงยังปกป้องสีของเฟอร์นิเจอร์ และทรัพย์สินในบ้าน
ไม่ให้สีซีดจางหรือดูเก่าก่อนเวลาอีกด้วย คุ้มค่าขนาดนี้ไม่ติดไม่ได้แล้วน๊าา

MAXXMA ฟิล์มกรองแสงประหยัดพลังงานเบอร์ 5
สำหรับอาคาร และรถยนต์ ช่วยป้องกันความร้อนจากแสงแดด และปกป้องคุณจากรังสีอันตราย (UV/IR) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ติดตั้งโดยทีมช่างมืออาชีพ รับประกันนาน 7 ปี
เลือกการปกป้องดูแลแสนคุ้มค่า เลือก Maxxma Film

ฟรี! บริการวัดพื้นที่ + ดูตัวอย่างฟิล์ม ไม่มีค่าใช้จ่าย (เขต กทม.และปริมณฑล)
สนใจติดต่อ Tel : 0-2543-6601
Hotline: 086-342-3644, 080-559-5935
Line@ : https://lin.ee/t1zoh6Z

MAXXMA เรามีฟิล์มกรองแสงที่หลากหลาย ที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการในการติดตั้งฟิล์มกรองแสงคอนโด ฟิล์มกรองแสงอาคาร ไม่ว่าจะเป็นการติดฟิล์มโลหะ ติดฟิล์มดำ ติดฟิล์มใสกันร้อน ติดฟิล์มนิรภัย ฟิล์มเซรามิค สติกเกอร์ฝ้า ฟิล์มตกแต่งภายใน

เลือกซื้อฟิล์มกรองแสง ชุดติดแบบ DIY kit แถมฟรีอุปกรณ์ติดฟิล์ม พร้อมวีดิโอแนะนำการติดแบบจับมือทำ 

https://www.lazada.co.th/shop/maxxma/ 
ฝากกดติดตามร้าน เพื่อรับข้อเสนอสุดพิเศษ

เลือกซื้อสินค้าได้ที่

MAXXMA FILM 
ต่างจากร้านทั่วไปอย่างไร?

  • MAXXMA ยินดีให้คำปรึกษา และประเมินราคาฟรี

  • เรามีฟิล์มกรองแสงอาคารหลากหลายชนิด ที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการ

  • มีฟิล์มตัวอย่าง พร้อมเครื่องทดสอบคุณภาพฟิล์ม ให้ลูกค้าดูหน้างานเพื่อความมั่นใจ

  • เพราะเราคือ ผู้เชี่ยวชาญด้านการติดฟิล์มกรองแสงบ้าน ติดฟิล์มกรองแสงอาคาร ติดฟิล์มกรองแสงคอนโด ติดฟิล์มกรองแสงสำนักงาน

ติดต่อเราได้ที่ : 

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของคุณ